Người phụ nữ ở Bình Dương mất hơn 1 tỷ đồng sau cuộc gọi lạ

 Nguồn: https://vietnamnet.vn/nguoi-phu-nu-o-binh-duong-mat-hon-1-ty-dong-sau-cuoc-goi-la-2166262.html

Nhận xét

 1. Sau cuộc gọi lạ xưng danh cơ quan chức năng, người phụ nữ ở Bình Dương làm theo hướng dẫn thì bị lừa mất hơn 1 tỷ đồng.

  Thông tin từ Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương hôm nay (17/7) cho hay, Cơ quan CSĐT Công an huyện này vừa tiếp nhận thông tin trình báo về người phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ đồng sau cuộc gọi lạ.

  Nạn nhân trong vụ việc này là bà N (ngụ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương)

  Theo cơ quan công an, vào ngày 26/6, bà N nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là Viện kiểm sát, Công an TP Đà Nẵng thông báo bà N liên quan đến đường dây ma tuý, các đối tượng yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh.

  Tiếp đó, các đối tượng hướng dẫn bà N đến chi nhánh một ngân hàng thương mại ở huyện Dầu Tiếng để mở tài khoản mới.

  Sau khi mở tài khoản, bà N cung cấp mã OTP cho các đối tượng. Tuy nhiên do bà N không có tiền trong tài khoản nên đối tượng hướng dẫn bà này đến thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương để cầm “sổ đỏ” vay tiền.

  Sau khi có tiền, từ ngày 4/7 đến ngày 8/7 bà N đã chuyển vào số tài khoản mới mở hơn 1 tỷ đồng.

  Ít ngày sau, không thấy các đối tượng liên hệ tiếp nên bà N đến ngân hàng để kiểm tra tài khoản thì tá hỏa khi biết toàn bộ số tiền đã bị rút hết. Biết mình bị lừa, bà N đã đến cơ quan công an trình báo.

  Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Dầu Tiếng đã chuyển hồ sơ đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương để điều tra theo thẩm quyền.

  Theo: Vietnamnet

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇