Bình Dương: Hơn 1.000 người tố giác vi phạm liên quan đến bất động sản

https://laodong.vn/bat-dong-san/binh-duong-hon-1000-nguoi-to-giac-vi-pham-lien-quan-den-bat-dong-san-1082193.ldo

Nhận xét

 1. Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận và đang xử lý các đơn của hơn 1.000 người tố cáo vi phạm liên quan đến các giao dịch bất động sản.

  Trả lờiXóa
 2. Theo ghi nhận, 4 năm gần đây, tại Bình Dương xảy ra nhiều đợt sốt đất. Các dự án đất nền, chung cư cũng mọc lên "như nấm".

  Đáng nói, nhiều dự án đất nền, chung cư "bán lúa non" - chưa đầy đủ cơ sở pháp lý nhưng chủ đầu tư đã giao dịch mua bán, các hợp đồng hứa mua hứa bán với người dân. Hết thời hạn cam kết, nhiều chủ đầu tư vẫn chưa thể giao đất, giao nhà cho người dân. Khu đất làm dự án thì bỏ không, chung cư thì xây dang dở.

  Người dân đi mua đất mua nhà rơi vào vòng luẩn quẩn kiện tụng pháp lý, khiếu nại, tố cáo... Theo Công an tỉnh Bình Dương thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiếp nhận nhiều đơn thư khiếu nại, tố giác tội phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai, dự án bất động sản.

  Từ đầu năm 2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 66 đơn thư tố giác của người dân về các dự án bất động sản, trong đó có nhiều đơn tập thể.

  Đơn cử như Công ty Cổ phần Naviland có 1.082 người dân gửi đơn tố giác liên quan đến việc chiếm đoạt tài sản; Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng địa ốc Đất Việt có hơn 300 người gửi đơn tố giác...

  Từ tin tố giác, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong các giao dịch, hợp đồng kinh doanh bất động sản. Số tiền vi phạm, chiếm đoạt của các vụ án đặc biệt lớn, lên đến hàng trăm tỉ đồng.

  Đại diện Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo, khi mua bán đất, nhà ở, người dân phải tìm hiểu kỹ điều kiện pháp lý trước khi giao dịch. Làm sao các giao dịch phải hợp pháp, tránh mất tài sản khi giao dịch.

  Đối với các dự án chậm triển khai, UBND tỉnh Bình Dương cho hay cũng đang thực hiện đợt kiểm tra, thanh tra từng dự án cụ thể. Theo UBND tỉnh Bình Dương, khi có kết luận từng dự án sẽ có hướng xử lý cụ thể và biện pháp mạnh sẽ thu hồi các dự án trây ỳ, vi phạm nghiêm trọng.

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇