Công an Bình Dương cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới thông qua tuyển dụng lao động

 Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/cong-an-binh-duong-canh-bao-thu-doan-lua-dao-moi-thong-qua-tuyen-dung-lao-dong-1214121.ldo

Nhận xét

 1. Các đối tượng đã giả mạo một doanh nghiệp uy tín trên địa bàn tỉnh Bình Dương sau đó đăng thông tin việc làm tuyển dụng online thu phí.

  Ngày 8.7, Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi cảnh báo lừa đảo thông qua hình thức tuyển dụng online thu phí.

  Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận thông tin trình báo từ Tổng công ty Becamex IDC về việc bị các đối tượng giả mạo công ty liên hệ với cá nhân đang có nhu cầu kiếm việc làm mời tham gia phỏng vấn tuyển dụng online.

  Các đối tượng dẫn dụ bằng cách mời người đi tìm việc làm tham gia ứng dụng để được phỏng vấn và được công ty hỗ trợ 150.000 đồng tiền công tham gia.

  Sau khi nhận được tiền phỏng vấn tham gia ngày đầu, đối tượng tiếp tục yêu cầu người xin việc tham gia kiểm tra năng lực bằng cách tham gia trang web để đăng ký tài khoản và nạp tiền thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu. Sau đó sẽ nhận lại được tiền gốc và lãi khi tham gia.

  Qua làm việc, đại diện Tổng công ty Becamex IDC cho biết, phía công ty không tổ chức tuyển dụng bằng hình thức online và không thu bất kỳ khoản phí, lệ phí nào của ứng viên khi tham gia ứng tuyển.

  Hiện Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không làm theo lời các đối tượng lạ qua mạng xã hội, không để các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục xác minh xử lý. Công an cũng đang tiếp nhận thông tin về các đối tượng lừa đảo qua phương thức này để xử lý.

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇