Ngày 28-6 Bình Dương khởi công nút giao Bình Chuẩn thuộc vành đai 3 TP.HCM

Nguồn: https://tuoitre.vn/ngay-28-6-binh-duong-khoi-cong-nut-giao-binh-chuan-thuoc-vanh-dai-3-tp-hcm-20230619185017438.htm

Nhận xét

 1. Chiều 19-6, Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương tổ chức chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng tuyến vành đai 3 TP.HCM cho những hộ dân đầu tiên trên địa bàn.

  Đây là địa bàn giải phóng mặt bằng vành đai 3 TP.HCM quan trọng tại Bình Dương vì có công trình đầu tiên được khởi công là nút giao Bình Chuẩn (giao giữa đường vành đai 3 TP.HCM và đường Mỹ Phước - Tân Vạn).

  Là một trong những hộ dân nhận tiền chiều 19-6, bà Ngô Ngọc Thu (61 tuổi) cho biết gia đình bà rất vui vì ở dự án này gia đình bà được bồi thường giá cao hơn so với lần bị thu hồi đất để làm đường Mỹ Phước - Tân Vạn.

  "Chúng tôi đồng thuận với giá đền bù, hỗ trợ nên đồng ý nhận tiền và sẽ bàn giao mặt bằng ngay để cơ quan chức năng khởi công dự án. Cá nhân tôi đã về TP.HCM sinh sống nhiều năm nay nên cũng mong vành đai 3 sớm hoàn thành để tôi có thể về Bình Dương thăm gia đình thuận tiện hơn" - bà Thu cho biết.

  Ông Nguyễn Thành Úy - phó chủ tịch UBND TP Thuận An - cho biết những đợt đầu tiên chi khoảng 267 tỉ đồng cho 38 hộ dân. Trong đó đa số là những hộ dân có mặt bằng phải giải tỏa để khởi công nút giao Bình Chuẩn. Tổng số tiền bồi thường dự án này tại TP Thuận An gần 5.000 tỉ đồng.

  Trước đó, vào đầu tháng 6-2023, tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, những hộ dân đầu tiên bị thu hồi đất để làm vành đai 3 cũng đã bắt đầu nhận tiền.

  Trong khi đó, địa phương cuối cùng tại Bình Dương có vành đai 3 TP.HCM là TP Dĩ An các thủ tục để chi tiền hỗ trợ, bồi thường vành đai 3 vẫn đang được chuẩn bị.

  Dự kiến ngày 28-6 Bình Dương khởi công vành đai 3 TP.HCM

  Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương (chủ đầu tư) cho biết công tác chuẩn bị khởi công vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn tỉnh đã sẵn sàng. Dự kiến ngày 28-6 tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức lễ khởi công vành đai 3 TP.HCM.

  Trước mắt Bình Dương sẽ khởi công nút giao Bình Chuẩn và cầu Bình Gởi trên vành đai 3 (vượt sông Sài Gòn, nối TP Thuận An, tỉnh Bình Dương và huyện Củ Chi, TP.HCM). Tổng kinh phí hai cây cầu, nút giao này dự kiến khoảng 1.236 tỉ đồng.

  Theo: Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇