Hy hữu: Gần 10.000 học sinh phải thi lại vì một trường nhầm lịch, thi trước làm lộ đề


Nguồn: https://tuoitre.vn/hy-huu-gan-10-000-hoc-sinh-phai-thi-lai-vi-mot-truong-nham-lich-thi-truoc-lam-lo-de-20230505180602542.htm

Nhận xét

 1. Một trường nhầm lịch, tổ chức thi trước một ngày so với các trường còn lại và làm lộ đề môn toán khiến gần 10.000 học sinh lớp 9 của toàn tỉnh Bình Dương phải thi lại lần 2.

  Ngày 5-5, liên quan tới sự cố lộ đề thi môn toán lớp 9 cuối học kỳ 2 năm học 2022 - 2023, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tổ chức thi lần thứ hai cho học sinh vào sáng 8-5.

  Kế hoạch thi lần 2 môn toán lớp 9 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương thông báo tới các trường, phòng giáo dục đào tạo trong địa bàn tỉnh.

  Về lý do phải thi lại, theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Trường tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông Phan Chu Trinh (trường ngoài công lập, trụ sở tại thành phố Dĩ An) đã "nhầm lịch" thi, dẫn đến đề thi bị lộ.

  Theo kế hoạch của sở, môn toán lớp 9 được thi vào ngày 26-4. Tuy nhiên trước đó một ngày (25-4), Trường Phan Chu Trinh đã tổ chức thi do nhầm lịch.

  Vì vậy, sau buổi thi ngày 26-4, giáo viên tại một số trường ghi nhận có hiện tượng từ trước buổi thi đã có việc học sinh hỏi nhau cách giải đối với một số câu hỏi có trong đề thi môn toán.

  Khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương vào cuộc xác minh thì xác định có sự cố "thi trước" xảy ra tại Trường Phan Chu Trinh.

  Sẽ xem xét trách nhiệm sự cố lộ đề thi
  Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, có khoảng 10.000 học sinh khối lớp 9 trong toàn tỉnh Bình Dương, trong đó đa số sẽ phải thi lại môn toán. Còn một số trường ngoài công lập do thi theo đề riêng nên sẽ không phải tổ chức thi lại lần 2.

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết trước mắt sẽ tập trung để tổ chức thi lần 2 môn toán cho các em học sinh chu đáo. Sở cũng sẽ tiếp tục làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân, tập thể liên quan tới sự cố trên.

  Theo: Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tập đoàn Thuận An góp mặt trong dự án hơn 3.800 tỷ đồng ở Bình Dương