Bình Dương: Ca tử vong do COVID-19 đầu tiên sau đợt dịch thứ 4

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/binh-duong-ca-tu-vong-do-covid-19-dau-tien-sau-dot-dich-thu-4-20230430091736714.htm

Nhận xét

 1. Tối 29/4, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do có bệnh nền suy tim, đái tháo đường, mắc COVID-19.

  Bệnh nhân là nữ, 64 tuổi, ở phường Thuận Giao (thành phố Thuận An), vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ngày 24/4. Bệnh nhân có triệu chứng mệt, khó thở, kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau 5 ngày điều trị tích cực, tình trạng bệnh nhân xấu dần và tử vong. Bệnh nhân mới tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

  Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết, đây là ca tử vong do COVID-19 đầu tiên của tỉnh sau đợt dịch lần thứ 4 và trong năm 2023. Cũng trong ngày 29/4, Bình Dương ghi nhận 53 ca mắc mới COVID-19, có 5 ca nặng phải nhập viện. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 390 ca mắc COVID-19, có 1 ca tử vong.

  Trước tình hình dịch COVID-19 có chiều hướng gia tăng, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành công văn khẩn gửi các sở, ngành, đoàn thể, UBND 9 huyện, thị, thành phố và toàn thể nhân dân trong tỉnh về việc tuân thủ thực hiện thông điệp 2K (khẩu trang và khử khuẩn) về phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5). Theo đó, 6 trường hợp bắt buộc phải đeo khẩu trang gồm: Người có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; tất cả các trường hợp có mặt tại cơ sở y tế, nơi cách ly, nơi lưu trú có người đang cách ly hoặc đang theo dõi, giám sát y tế (trừ người cách ly ở phòng đơn; người bị suy hô hấp; người bệnh đang thực hiện thủ thuật y tế; trẻ dưới 5 tuổi). Người tham gia các phương tiện giao thông công cộng (gồm hành khách, người điều khiển, nhân viên phục vụ), người quản lý, lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc với hành khách; nhân viên phục vụ, quản lý, lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối; nhân viên phục vụ, quản lý, người lao động, người bán hàng khi tiếp xúc với khách hàng và người tham dự tại các cơ sở văn hóa, du lịch, những nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người cũng phải đeo khẩu trang. Việc đeo khẩu trang cũng được áp dụng tại nơi tiếp nhận hồ sơ, nơi giao dịch, đối với các nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch khi tiếp xúc với khách hàng…

  Tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu người dân tăng cường thực hiện thông điệp 2K+V ( khẩu trang, khử khuẩn và tiêm vaccine); việc tiêm vaccine mang lại lợi ích phòng ngừa dịch COVID-19 khá hiệu quả.

  Theo: VTV

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇