Đến lượt phụ huynh ở Bình Dương nhận cuộc gọi "con đang cấp cứu ở bệnh viện"

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/den-luot-phu-huynh-o-binh-duong-nhan-cuoc-goi-con-dang-cap-cuu-o-benh-vien-20230316131947821.htm

Nhận xét

 1. Thay vì nghe đối tượng lừa đảo nói về tình trạng của con mình, nhiều phụ huynh ở Bình Dương chọn cách "tắt máy" và gọi cho giáo viên chủ nhiệm để xác nhận.

  Ngày 16-3, Anh N.D.L có con đang học tại Trường Tiểu học Phú Mỹ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, trong lúc đang làm việc ở công ty thì anh nhận được cuộc gọi từ số máy 0765810300.

  Vừa nghe máy thì đầu dây bên kia nói với vẻ hoảng hốt thông báo con gái anh bị té cầu thang, đang được cấp cứu tại bệnh viện 512 giường (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương- PV).

  Chưa kịp để đối tượng lừa đảo nói đến đoạn chuyển tiền, anh L. đã tắt máy, rồi gọi lại cho vợ để hỏi cô giáo chủ nhiệm tình hình của con gái. "Một lát sau vợ gọi lại cho tôi nói con vẫn đang học trên lớp an toàn"- anh L. nói.

  Ngay sau đó, vợ anh L. đã thông tin về vụ việc trên vào nhóm zalo của lớp, đồng thời gửi số điện thoại của đối tượng lừa đảo để các phụ huynh cảnh giác. Một số phụ huynh cho biết không chỉ có số điện thoại nói trên mà nhiều ngày nay còn có những số điện thoại khác gọi tới cũng với nội dung lừa đảo tương tự.

  Theo anh L., thông qua báo chí, anh biết được tình trạng lừa đảo cuộc gọi "con đang cấp cứu ở bệnh viện" xảy ra trên khắp cả nước. Trong nhóm zalo của lớp, giáo viên chủ nhiệm cũng thường xuyên nhắc nhở nên anh cảnh giác.

  Tuy nhiên, cũng giống như nhiều phụ huynh khác, anh L. băn khoăn tại sao đối tượng lừa đảo lại có thông tin của con mình một cách chi tiết như tên, tuổi, học lớp nào, ở đâu...

  Trưa cùng ngày, đại diện lãnh đạo Trường Tiểu học Phú Mỹ xác nhận đã nắm được sự việc trên sau khi giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo. Theo lãnh đạo này, thời gian qua nhà trường thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh thông qua những nhóm zalo riêng của các lớp. Đồng thời, tích cực phối hợp với công an địa phương tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa để tuyên truyền thêm về các nội dung lừa đảo trên không gian mạng.

  Theo: Người Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇