Phụ huynh ở Bình Dương tố Apax English thu học phí nhưng không dạy

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/phu-huynh-o-binh-duong-to-apax-english-thu-hoc-phi-nhung-khong-day-1149176.ldo

Nhận xét

 1. Hàng chục phụ huynh tại Bình Dương đã tập trung làm đơn tố Trung tâm tiếng Anh Apax English - Apax Leaders chi nhánh Bình Dương thu học phí nhưng không dạy học.

  Ngày 18.2, hàng chục phụ huynh có con theo học tại Trung tâm tiếng Anh Apax English - Apax Leaders chi nhánh Bình Dương đã tập trung trước Trung tâm Thương mại Becamex (phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) - nơi Trung tâm tiếng Anh Apax English - Apax Leaders chi nhánh Bình Dương có thuê mặt bằng tại đây - để làm đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng khi trung tâm này không dạy học, đóng cửa liên lạc.

  Theo các phụ huynh, từ tháng 10.2022, Trung tâm tiếng Anh Apax English - Apax Leaders chi nhánh Bình Dương liên tục thông báo tạm ngừng các lớp học với nhiều lý do như thực hiện vệ sinh, bảo trì cơ sở vật chất, thiết bị, máy lạnh toàn bộ phòng học và tái cấu trúc hoạt động. Trung tâm cam kết sẽ hoạt động trở lại vào ngày 30.11.2022. Tuy nhiên, trung tâm không thực hiện đúng như cam kết.

  Đến nay, trung tâm đã đóng cửa kín ở phía bên ngoài. Phụ huynh không thể liên hệ được với bất kỳ ai của trung tâm này.

  Bà N.T.T (ngụ thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã đóng 30 triệu đồng học phí cho 2 con theo học tại đây. Dù không dạy học, nhưng trung tâm không phản hồi, không hoàn trả lại tiền.

  "Ngoài tôi ra, còn rất nhiều phụ huynh cũng trong hoàn cảnh tương tự, có người đã đóng 50-60 triệu đồng. Tổng số tiền của các phụ huynh đóng học phí nhưng chưa dạy cho các cháu có thể lên đến trên 7 tỉ đồng"- bà N.T.T cho biết.

  Theo bà N.T.T, phụ huynh đang tập hợp lại để gửi đơn kiến nghị lên ngành giáo dục và công an để xử lý vì gây ra thiệt hại về lợi ích với những phụ huynh đã đóng tiền.

  Trao đổi với phóng viên, đại diện ban quản lý tòa nhà Trung tâm Thương mại Becamex cho biết, Trung tâm tiếng Anh Apax English - Apax Leaders chi nhánh Bình Dương chưa trả mặt bằng. Đơn vị này vẫn còn thuê mặt bằng tại đây, cũng nợ tiền thuê và đang thu xếp để trả.

  Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Dương - cho hay, trung tâm này do Sở cấp phép hoạt động ở Bình Dương. Về hoạt động của trung tâm, hôm nay, Sở mới nghe phản ánh về việc trung tâm này ngưng hoạt động. Hiện Sở vẫn chưa nhận được đơn thư phản ánh, khiếu nại của phụ huynh.

  Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng cho biết, khi có phản ánh của phụ huynh đến, Sở sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra và thông tin.

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇