Công an Bình Dương chỉ đạo nóng vụ 'mất xe, phải trình báo nhiều phường'

Nguồn: https://tuoitre.vn/cong-an-binh-duong-chi-dao-nong-vu-mat-xe-phai-trinh-bao-nhieu-phuong-20230224101512299.htm

Nhận xét

 1. Ngày 24-2, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Trịnh Ngọc Quyên - giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - cho biết yêu cầu Công an phường Bình Hòa, Công an thành phố Thuận An và các cơ quan thuộc Công an tỉnh khẩn trương làm rõ vụ người dân trình báo mất xe đang gây xôn xao trên mạng.

  Sự việc gây bức xúc vì nhiều trang mạng, nhóm trên mạng xã hội cho rằng người dân đã trình báo công an phường sở tại nhưng sau đó phải "tự canh xe", được yêu cầu về công an phường nơi mất xe để trình báo.

  Cụ thể, theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, một người dân bị mất xe máy tại phường Dĩ An (thành phố Dĩ An) nên lần theo định vị, được sự hỗ trợ của cảnh sát giao thông thì tìm được tới nơi phát tín hiệu là một phòng trọ thuộc phường Bình Hòa (thành phố Thuận An).

  Tại đây, phát hiện trong căn phòng trọ khóa cửa, ngoài chiếc xe nghi bị mất tại phường Dĩ An, còn một chiếc xe nhãn hiệu SH cũng nghi bị mất trộm trước đó tại phường Vĩnh Phú (thành phố Thuận An).

  Đại diện chủ hai xe có mặt tại hiện trường, trình báo Công an phường Bình Hòa nơi phát hiện hai chiếc xe. Tuy nhiên, thông tin lan truyền cho rằng người dân sau đó được yêu cầu phải về hai phường nơi mất xe để trình báo, phải tự canh xe vì "lực lượng Bình Hòa canh gác mỏi mệt tới tối cũng về luôn".

  Trả lời Tuổi Trẻ, lãnh đạo Công an phường Bình Hòa, thành phố Thuận An cho biết có sự việc hai xe máy nghi bị trộm được phát hiện trong phòng trọ tại địa bàn phường, tuy nhiên thông tin trên mạng có một số nội dung "không chính xác".

  Theo vị lãnh đạo Công an phường Bình Hòa, trong tối 23-2 đã đưa hai xe máy trong phòng trọ về công an phường để làm rõ.

  "Sở dĩ phải chờ đợi làm theo đúng quy trình vì phòng trọ bị khóa cửa ngoài. Không thể tự tiện phá cửa vào mà phải có quy trình. Lực lượng chức năng phường đã có mặt khi được trình báo và tối qua đã đưa hai xe về phường, một số người đăng tin sai đã được công an mời làm việc", lãnh đạo Công an phường Bình Hòa thông tin.

  Với khách thuê căn phòng trọ nơi phát hiện hai chiếc xe máy, hiện công an vẫn đang xác định danh tính.

  Theo: Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tập đoàn Thuận An góp mặt trong dự án hơn 3.800 tỷ đồng ở Bình Dương