Bình Dương: Sẵn sàng đón hàng chục nghìn du khách hành hương ngày rước cộ Bà

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/binh-duong-san-sang-don-hang-chuc-nghin-du-khach-hanh-huong-ngay-ruoc-co-ba.html

Nhận xét

 1. Lễ hội chùa Bà Bình Dương, ngôi chùa hàng trăm năm tuổi nổi tiếng linh thiêng diễn ra suốt tháng Giêng hàng năm. Mỗi ngày có hàng nghìn khách hành hương về chùa cầu tài lộc, cầu may mắn... Ngày 15/1 âm lịch, dự báo lượng khách đến lễ hội sẽ tăng lên hàng chục nghìn.

  Đỉnh điểm của kỳ lễ hội là ngày Rằm tháng Giêng, được xem là ngày hội văn hóa tâm linh lớn nhất tỉnh Bình Dương, ngày diễn ra hoạt động rước cộ Bà với nhều hoạt động văn hóa tâm linh đặc sắc, tưng bừng, sôi động cả một vùng.

  Uớc đoán, như mọi năm, lượng du khách trong và ngoài tỉnh cùng du khách quốc tế hành hương đến đất Thủ viếng chùa, tham gia rước cộ Bà trong ngày này lên đến hàng chục nghìn người.

  Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Ông Lê Thanh Toàn – phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một cho biết, từ trước Tết Quý Mão, mọi công tác chuẩn bị đón và đảm bảo an toàn về mọi mặt cho du khách viếng chùa Bà trong tháng lễ hội, đặc biệt là ngày 5/2 (tức ngày Rằm tháng Giêng) đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan trong tỉnh Bình Dương lên kế hoạch, phối hợp chuẩn bị chu đáo.

  Ban quản lý lễ hội đã phối hợp chặt chẽ với Công An tỉnh, Công An TP Thủ Dầu Một... nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ du khách đến và đi an toàn như: phân luồng giao thông, hướng dẫn khách đi lại thuận tiện, ngăn chặn tệ nạn móc túi, cướp giật...

  Ngoài ra, công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả các quán hàng ăn uống trên địa bàn cũng được đảm bảo. Tất cả các chủ quán đều cam kết bán hàng an toàn thực phẩm, tuyệt đối không chèo kéo, “chặt chém”... du khách.

  Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thanh niên, hội phụ nữ trong tỉnh cùng các tổ chức thiện nguyện... đã bố trí các điểm phát nhan, bông, nước uống, khăn lạnh... cùng một số món ăn, hoàn toàn miễn phí cho du khách. Học sinh các trường học xung quanh khu vực chùa sẽ cho nghỉ học để tránh thêm áp lực giao thông và sự bất tiện cho phụ huynh và học sinh.

  Một hoạt động thiện nguyện đáng chú ý ở mùa lễ hội chùa Bà năm nay, là sẽ có điểm khám bệnh miễn phí cho những du khách đến chùa, ngày lễ hội đông người gặp vấn đề về sức khỏe. Tất cả vì một mùa lễ hội an toàn, để lại nhiều ấn tượng đẹp về con người Bình Dương trong lòng du khách thập phương khi đến nơi này.

  Nằm trong khuôn khổ tháng lễ hội chùa Bà Bình Dương, ngày 30/1 (tức ngày mùng 9 Tết Quý Mão) vừa qua, chùa Bà Thành phố mới Bình Dương (cơ sở 2 chùa Bà Bình Dương) đã tổ chức rước cộ Bà, với hàng ngàn du khách tham gia.

  Theo: Kinh tế & Đô thị

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇