Bình Dương: Lừa tiền sinh viên rồi chia cho bạn gái

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/binh-duong-lua-tien-sinh-vien-roi-chia-cho-ban-gai-2023022108324913.htm

Nhận xét

 1. Nhiều sinh viên chuyển tiền giữ chỗ phòng trọ trước tá hỏa khi biết mình bị lừa.

  Ngày 21-2, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Bình Dương) đã làm việc với 2 thanh niên vì liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Họ gồm Lương Thanh Châu (SN 2003) và Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 2004, cùng quê ở Phú Yên).

  Theo cơ quan công an, từ tháng 6-2022, Châu lập nhiều tài khoản facebook đăng tải các bài viết giả mạo Trường Đại học Thủ Dầu Một để quảng cáo cho thuê phòng trọ giá rẻ. Nội dung bài viết yêu cầu các sinh viên muốn có phòng trọ giá rẻ thì đăng ký và chuyển cọc giữ chỗ ngay.

  Tin lời của Châu, nhiều sinh viên đã chuyển tiền cọc giữ chỗ. Sau đó, Châu đã nhận cọc của những người qua tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt, tổng cộng trên 50 triệu đồng.  Châu còn lập email giả danh trường Đại Học Thủ Dầu Một để chuyển thư đến những người thuê trọ nhằm tạo lòng tin. Sau khi lừa thành công, Châu dùng toàn bộ số tiền thu được để tiêu xài cá nhân và chia cho Ánh (bạn gái) để cùng tiêu xài.

  Trước đó, nhiều sinh viên sống tại TP Thủ Dầu Một rất bức xúc trước việc bị lừa đóng tiền cọc phòng trọ. Sinh viên N.T.K.A (trường Đại học Bình Dương) chia sẻ vào đầu tháng 2-2023 cần tìm phòng trọ mới để gần trường và gần chỗ làm hơn. Tuy nhiên, do đi làm nhiều nên không có thời gian đi kiếm phòng và đã tìm trên mạng.

  "Em thấy một thanh niên cho thuê phòng dạng chung cư mini, với giá 2 triệu đồng/tháng, nhìn phòng sạch sẽ, rộng rãi mà giá có 2 triệu đồng nên em đồng ý ngay. Sau đó người này bảo em phải chuyển cọc trước 1 triệu để giữ chỗ, nếu không sẽ có người thuê. Sợ mất phòng đẹp nên em đã đồng ý chuyển cọc. Tuy nhiên, đến ngày hẹn đi xem phòng thì liên lạc cho người này không được, đến địa điểm như mô tả thì không có phòng trọ nào hết"- K.A cho hay.

  Theo: Thảo Nguyễn
  Người Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇