Hàng ngàn công nhân Bình Dương được tặng vé máy bay, xe lửa về quê ăn Tết

Nguồn: https://tuoitre.vn/tang-ve-tang-qua-dua-hon-5-000-cong-nhan-ve-an-tet-va-loi-hen-tro-lai-2023011309575297.htm

Nhận xét

 1. Ngày 13-1, hàng trăm công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương đã có mặt tại ga xe lửa Dĩ An để về quê ăn Tết thông qua những tấm vé miễn phí trong chương trình "Chuyến tàu xuân nghĩa tình", do Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì tổ chức.

  Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chân tình, người lao động hẹn quay trở lại
  Khi trời chưa sáng rõ, các lãnh đạo của tỉnh Bình Dương đã có mặt tại nhà ga để trò chuyện, động viên người lao động về quê ăn Tết đợt này. Những chuyến tàu đầu tiên đã đưa 130 đoàn viên công đoàn, công nhân về quê, trong tổng số hơn 5.000 người được hỗ trợ trong chương trình.

  Một tờ lịch, tờ báo xuân, phong bao lì xì và những cái bắt tay thật chặt, ánh mắt trìu mến… là những tình cảm chân thành mà các cán bộ công đoàn và các lãnh đạo tỉnh Bình Dương gửi đến những người lao động từ nhiều tỉnh thành nhưng giờ đã là những người con của Bình Dương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Đón nhận những tình cảm ấm áp của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đa số người lao động đều cho biết đây là động lực để họ sẽ quay trở lại làm việc sau Tết.

  Những tấm vé tàu, vé xe, phần quà nhỏ… càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh năm nay nền kinh tế rất khó khăn, nhiều nhà máy tại Bình Dương bị giảm đơn hàng nên phải cho công nhân giãn việc hoặc nghỉ việc.

  5 năm xa gia đình, nhờ vé tàu miễn phí được thỏa lòng
  Anh Lê Việt Phương (quê tỉnh Ninh Bình), công nhân của Công ty TNHH Đa hợp Evatech Việt Nam (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), cho biết đã 5 năm nay anh chưa về quê, nhưng nhờ có vé tàu miễn phí đã tạo cơ hội để anh về sum họp với gia đình. Anh Phương cho biết anh sẽ trở lại nhà máy làm việc sau Tết.

  Bà Nguyễn Kim Loan - chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương - cho biết dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngoài hơn 5.000 cặp vé tàu, cơ quan chức năng còn tặng hơn 2.000 cặp vé ô tô, hàng chục cặp vé máy bay khứ hồi để hỗ trợ công nhân, người lao động về quê đón Tết và trở lại làm việc khi hết kỳ nghỉ.

  Ngân sách tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ 46,5 tỉ đồng và các cấp công đoàn trong tỉnh chi hơn 300 tỉ đồng để chăm lo Tết cho người lao động.

  Ông Nguyễn Văn Lộc - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương - cho biết về lâu dài, bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đơn hàng để tạo việc làm, tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nhà ở xã hội với giá hợp lý để người lao động có thể "góp tiền thuê trọ thành nhà", an cư lạc nghiệp.

  Theo: Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Alô Tôi chủ nhà trọ muốn nhờ bên lãnh đạo các cấp ưu tiên cho tôi xin 1 cặp vé cho 2 vợ chồng thuê trọ muốn về quê nghệ An để ăn tết cùng với GĐ và 2 đứa con còn nhỏ gửi cho ông bà nội ở ngoài quê à mà giờ khó khăn quá không có tiền để về quê luôn ạ.

   Xóa
 2. Chung e cảm ơn ban lãnh đạo các ban ngành các cấp tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện để công nhận chug e có cái tết đc sum vầy bên gia đình

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇