Một doanh nghiệp gỗ ở Bình Dương thưởng tết cao nhất gần 900 triệu đồng

Nguồn: https://plo.vn/mot-doanh-nghiep-go-o-binh-duong-thuong-tet-cao-nhat-gan-900-trieu-dong-post713133.html

Nhận xét

 1. Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương cho biết mức thưởng trung bình cho người lao động của doanh nghiệp trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 là hơn 6 triệu đồng, cao nhất là 896 triệu đồng.

  Trong văn bản vừa gửi đến Bộ LĐ-TB&XH, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương cho biết hiện đã có 1.125 doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo tình hình tiền lương và thưởng tết năm 2023.

  Theo đó, dự kiến mức thưởng tết Dương lịch bình quân của các doanh nghiệp là 1,1 triệu đồng, trong đó mức thưởng cao nhất là 38 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp đầu tư có vốn nước ngoài.

  Với tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, mức bình quân doanh nghiệp thưởng cho người lao động hơn 6 triệu đồng, mức thấp nhất là gần 5 triệu đồng, cao nhất là 896 triệu đồng thuộc Công ty Cổ phần gỗ An Cường (thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

  Theo Bộ Luật Lao động 2019, thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

  Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

  Thưởng tết không phải là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp. Việc có thưởng hay không, thưởng bao nhiêu, pháp luật hoàn toàn không can thiệp. Điều này phụ thuộc vào kết quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

  Người lao động chỉ chắc chắn được thưởng tết nếu có thỏa thuận trong hợp đồng lao động, hoặc nếu quy chế nội bộ doanh nghiệp có quy định... và phụ thuộc phần lớn vào doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp và năng suất, hiệu quả công việc của người lao động.

  Nguồn: PLO

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇