Bình Dương đăng cai sự kiện lớn nhất dành cho startup ở Việt Nam

Nguồn: https://zingnews.vn/binh-duong-dang-cai-su-kien-lon-nhat-danh-cho-startup-o-viet-nam-post1379261.html

Nhận xét

 1. Sự kiện lớn nhất dành cho startup ở Việt Nam - Techfest Vietnam 2022, dự kiến thu hút hơn 8.000 khách tham dự đến từ các tỉnh, thành phố và 20 quốc gia.

  Từ ngày 2 đến 4/12, sự kiện thường niên lớn nhất dành cho startup ở Techfesh Viet Nam chính thức diễn ra tại Bình Dương.

  Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nhấn mạnh việc tổ chức sự kiện này là cơ hội lớn của địa phương nhằm tiếp cận sâu hơn nữa với hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam và của các quốc gia phát triển khác.

  "Đây là dịp giúp địa phương kết nối và thu hút chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo đang triển khai tại Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung", ông Hà nói.

  Tại sự kiện Techfesh Vietnam 2022 sẽ có trên 250 gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch…

  Dự kiến, Techfest Vietnam 2022 thu hút hơn 8.000 khách tham dự đến từ các tỉnh, thành phố và 20 quốc gia.

  Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ Trần Văn Tùng đánh giá phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia đã phát triển mạnh mẽ. Techfest 2022 sẽ đưa hoạt động của các làng công nghệ, doanh nghiệp đi cùng để giải quyết bài toán của nhiều địa phương.

  So với kỳ trước, Techfest năm 2022 gồm 34 làng công nghệ với sự xuất hiện của 18 làng công nghệ mới như vũ trụ ảo Metaverse, Blockchain, AI, dược liệu sạch, nghệ thuật sáng tạo, Marketing, năng lượng sạch, kinh tế tuần hoàn, sinh thái, giao thông vận tải, triển lãm công nghệ toàn cầu, chăm sóc sắc đẹp, công nghệ số, doanh nhân số…

  Ngoài các làng công nghệ truyền thống còn có sự xuất hiện của Fintech, Metaverse, Blockchain, làng công nghệ làm đẹp... là những lĩnh vực có mô hình kinh doanh tăng trưởng rất nhanh. Đặc biệt, làng công nghệ xanh, công nghệ tuần hoàn, dược liệu sạch, năng lượng mới... đang là xu hướng của thế giới, được các quỹ đầu tư quốc tế quan tâm.

  Các làng công nghệ này, theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, sẽ đưa ra mô hình kinh doanh mới gắn với chuyển đổi số, giải quyết bài toán thực tế đặt ra trong phát triển kinh tế, xã hội địa phương và đất nước cũng như doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có những mô hình đang giải quyết các thách thức xã hội, tạo việc làm, nguồn thu nhập đáng kể cho những đối tượng khó khăn, vừa mang lại tăng trưởng cho doanh nghiệp.

  Techfest 2022 lần này cũng hướng tới thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở toàn diện (VOIP) với 3 trụ cột chính. Ở trụ cột đầu tiên, Nhà nước là khách hàng tiềm năng và đặt ra đề bài, sử dụng sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

  Trụ cột thứ hai, các tập đoàn và doanh nghiệp tiếp tục đưa ra bài toán, tìm kiếm sáng kiến, khách hàng, đồng thời là người đồng hành, cố vấn nhà đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

  Trụ cột thứ ba của VOIP xác định việc đổi mới sáng tạo tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội như: Biến đổi khí hậu, môi trường, sức khỏe, trẻ em, người già, phụ nữ, phát triển bền vững...

  Theo: Zing

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇