Giám đốc Sở Công thương Bình Dương nói gì về việc 122 cây xăng ngừng bán?

https://laodong.vn/kinh-doanh/giam-doc-so-cong-thuong-binh-duong-noi-gi-ve-viec-122-cay-xang-ngung-ban-1103228.ldo

Nhận xét

 1. Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, nhu cầu xăng và dầu phục vụ các phương tiện di chuyển của người dân và vận chuyển hàng hóa là rất lớn. Do ảnh hưởng tình hình chung, người dân và doanh nghiệp ở Bình Dương đang tìm mua xăng dầu rất vất vả.

  Tối 10.10, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn đang chật vật chạy đôn chạy đáo đến các cây xăng để tìm mua. Nhiều người phải đi xa cả chục km mới đổ được xăng. Người dân lo lắng mua thêm vào can, chai để dự trữ vì sợ hết xăng.

  Do nhiều cây xăng nghỉ bán, nên lượng khách hàng đổ dồn vào các cây xăng còn lại. Ở các khu vực đông công nhân lao động, người dân chen chúc nhau đợi đổ xăng.

  Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Nguyễn Thanh Toàn - Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương cho biết, lượng xăng dầu có thiếu cục bộ, tình hình chung của tỉnh thì vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

  Tỉnh còn 277 cây xăng còn giấy chứng nhận hoạt động bình thường, đang cung cấp xăng dầu bán cho người dân và doanh nghiệp. Có 19 cây xăng đóng cửa từ trước, 122 cây xăng hết hạn giấy đăng ký đủ điều kiện. Đáng lý ra đã nộp đề nghị cấp mới nhưng chưa đăng ký lại, không hoạt động. Do đó, các cây xăng còn lại phải gánh nhu cầu của thị trường.

  Theo lãnh đạo Sở Công thương Bình Dương, hiện 9 thương nhân lớn trong tỉnh Bình Dương đang cung cấp khoảng 94% cho thị trường, 6% còn lại là của các thương nhân ngoài tỉnh.

  Thế mạnh là tỉnh Bình Dương có 2 nhà cung cấp xăng dầu lớn hoạt động là Petrolimex vẫn đang hoạt động ổn định. Theo ông Nguyễn Thanh Toàn, hai doanh nghiệp này cung cấp cho thị trường Bình Dương trên 50% lượng xăng dầu toàn tỉnh tiêu thụ.

  "Tôi đã làm việc với Tổng công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ, hiện nay trong kho còn 18.000 khối xăng, 33.000 khối dầu. Số lượng trong kho còn lớn... Tình hình cung ứng xăng dầu cơ bản ổn định, trong tầm kiểm soát. Chỉ do tâm lý nên nhu cầu đổ xăng trong một thời điểm tăng nên các cây xăng đang hoạt động chịu áp lực và đông hơn bình thường" - ông Nguyễn Thanh Toàn nói.

  Theo ông Toàn, Sở liên tục đi kiểm tra hoạt động của các cây xăng và làm việc với các thương nhân để kịp thời nắm bắt tình hình, chỉ đạo xử lý. Thứ tư tuần này, lãnh đạo của Sở sẽ làm việc với 9 thương nhân lớn trong tỉnh Bình Dương về việc cung cấp xăng dầu.

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇