Bình Dương chật vật vì hàng loạt cây xăng treo biển hết hàng, chờ hoàn thiện pháp lý…

https://tuoitre.vn/binh-duong-chat-vat-vi-hang-loat-cay-xang-treo-bien-het-hang-cho-hoan-thien-phap-ly-2022101012453612.htm

Nhận xét

 1. Nhiều tài xế phải vất vả đi nhiều cây xăng, xếp hàng mới mua được xăng dầu vì nhiều điểm bán đã treo biển hết hàng, hoặc đóng cửa nhiều ngày chờ hoàn thiện pháp lý.

  Ngày 10-10, Tuổi Trẻ Online ghi nhận nhiều cây xăng tại thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An… ngưng bán hoặc bán xăng dầu với số lượng nhỏ giọt.

  Các cây xăng này lý giải do "hết hàng" hoặc "chưa kịp nhập hàng". Thậm chí, có những cây xăng đóng cửa nhiều ngày và thông báo "chờ hoàn thiện thủ tục pháp lý".

  Tiêu biểu như đường Huỳnh Văn Lũy là tuyến đường huyết mạch với mật độ lưu thông cao, hàng loạt cây xăng treo biển "hết xăng, còn dầu" như cây xăng Lê Tấn (phường Phú Lợi), cây xăng Sơn Hải (phường Phú Mỹ)… Tại trạm xăng dầu Tân Vạn (phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An) cũng treo biển "hết xăng, còn dầu".

  Ngay cả cây xăng nhượng quyền của Petrolimex là cửa hàng Thanh Minh (phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một) thậm chí còn treo biển hết cả xăng và cả dầu. Nhiều nhân viên trực tại đây nhưng khi khách hàng lái xe vào cây xăng thì nhân viên xua tay báo hiệu là không bán hàng.

  Tại cây xăng Petrolimex thuộc Công ty xăng dầu Sông Bé trên đường Trần Bình Trọng vào khoảng 10h15 cùng ngày, người dân đổ xăng A95 cũng bị "lắc đầu" khi nhân viên thông báo đã hết loại xăng này.

  Trên đường Lê Hồng Phong, cây xăng Hồ Bửu số 6 thông báo "tạm ngừng kinh doanh" từ ngày 25-8 để "hoàn thiện hồ sơ pháp lý". Công ty Hồ Bửu thông báo địa chỉ các cây xăng khác thuộc hệ thống này để khách hàng tới đổ xăng dầu.

  Tuy nhiên, tại cây xăng Hồ Bửu thuộc phường Phú Mỹ, vào khoảng 10h50 ngày 10-10, chúng tôi ghi nhận người dân vào đổ xăng không được vì cửa hàng thông báo "hết xăng, còn dầu". Sau khi đổ dầu cho một ô tô cuối cùng, khoảng 20 phút sau, cây xăng này đã kéo hàng rào, một tài xế xe tải vào đổ dầu cũng phải quay đầu. Cây xăng Hồ Bửu số 2 tại phường Phú Lợi cũng đã ngưng hoạt động nhiều tháng nay.

  Đối với cây xăng Phúc Thịnh số 17 tại ngã ba Lê Hồng Phong - Huỳnh Văn Lũy, sau khi đóng cửa với tấm bảng thông báo "đang nhập hàng tạm ngưng bán" vào lúc 8h42 sáng cùng ngày (dù theo quan sát lúc này không có xe bồn nào đang xuống hàng) thì ghi nhận lúc 10h30 cây xăng này đã bán trở lại nhưng khống chế mức bán cho xe máy là 50.000 đồng/người.

  Nhân viên cây xăng này giải thích khống chế mức bán 50.000 đồng để chia sẻ cho mọi khách hàng vì lượng xăng còn ít, những cây xăng gần đó đã đóng cửa nên lượng người đổ về cây xăng này những ngày gần đây rất nhiều.

  Đại diện Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết sẽ phối hợp với Cục Quản lý thị trường kiểm tra, xử lý đối với những cây xăng nào còn hàng mà không bán cho người dân.

  Theo: Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇