Công an tỉnh Bình Dương đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

https://zingnews.vn/cong-an-tinh-binh-duong-de-nghi-truy-to-ba-nguyen-phuong-hang-post1352786.html

Nhận xét

 1. Công an tỉnh Bình Dương đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Ngày 6/9, nguồn tin của Zing xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cũng đã gửi thông báo này đến những người có quyền và nghĩa vụ liên quan, trong đó có bà Đinh Thị Lan (bị hại của vụ án).

  Ngoài bà Lan, trước đó Công an tỉnh Bình Dương còn nhận đơn của 5 cá nhân khác gồm Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển yêu cầu xử lý bà Nguyễn Phương Hằng hành vi làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Ngoài ra, bà Hằng còn bị nhiều cá nhân gửi đơn tố cáo đến Công an TP.HCM. Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND TP.HCM đề nghị truy tố bà Hằng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015.

  Đến sáng 6/9, VKSND TP.HCM đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, đề nghị làm rõ vai trò đồng phạm, đồng thời xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an Bình Dương khởi tố, nhằm giải quyết triệt để vụ án.

  Theo: Zing

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tập đoàn Thuận An góp mặt trong dự án hơn 3.800 tỷ đồng ở Bình Dương