Bình Dương tồn đọng tiền hỗ trợ COVID-19 do không tìm ra người nhận

https://tienphong.vn/binh-duong-ton-dong-tien-ho-tro-covid-19-do-khong-tim-ra-nguoi-nhan-post1466710.tpo

Nhận xét

 1. Hàng trăm hồ sơ đủ điều kiện nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng do không tìm ra người nhận nên Bình Dương đang tồn đọng ngân sách dự chi.

  Ngày 3/9, thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn có 5.875 hồ sơ nộp đúng thời hạn (ngày 20/12/2021) thuộc diện được tiếp tục chi trả tiền hỗ trợ các trường hợp ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với tổng số tiền tương ứng 13.385,75 tỷ đồng.

  Tính đến hết ngày 29/8/2022, BHXH tỉnh Bình Dương đã chi hơn 11.917 tỷ đồng cho 5.148 lao động từ gói hỗ trợ bổ sung của Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, do người lao động khi kê khai thông tin không chính xác số tài khoản, số điện thoại, địa chỉ... nên hiện còn 727 trường hợp chưa thể liên hệ để bổ sung thông tin và mời đến nhận tiền hỗ trợ.

  BHXH tỉnh Bình Dương cho hay, 727 lao động đủ điều kiện được hưởng hỗ trợ do ảnh hưởng đại dịch đã nộp hồ sơ đúng thời hạn phải được thực hiện chi trả trước ngày quy định (10/9/2022). Do đó, đơn vị này thông báo, những ai đã nộp hồ sơ nhưng chưa nhận tiền cần sớm liên hệ để đảm bảo quyền lợi.

  Liên quan đến việc chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Văn Tuyên - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) tỉnh Bình Dương cho biết, đã phê duyệt hồ sơ chi hỗ trợ cho khoảng 1,2 triệu lượt, tương ứng tổng số tiền 839 tỷ đồng.

  Trước đó, tỉnh Bình Dương dự kiến đến hết tháng 8/2022 sẽ cơ bản hoàn thành giải ngân chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay, Bình Dương chỉ mới giải ngân khoảng 600 tỷ đồng.

  Ngành chức năng tỉnh Bình Dương thừa nhận, dù đã rất nỗ lực nhưng tiến độ giải ngân chưa hoàn tất, vẫn còn nhiều trường hợp chưa xử lý xong. Hầu hết các đơn vị, địa phương đang vướng ở khâu thông tin người lao động gửi về có sai sót về số tài khoản, địa chỉ. Nhiều trường hợp đã chuyển tiền nhưng bị ngân hàng hoàn trả lại, buộc làm lại, trình ký lại hồ sơ của người lao động thêm một lần nữa.

  Theo ông Phạm Văn Tuyên – Phó giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Dương, nhận thấy những vướng mắc do yếu tố khách quan nên đơn vị đã đề xuất và được UBND tỉnh đồng ý cho gia hạn chi hỗ trợ tiền thuê nhà đến ngày 30/9.

  Theo: Tiền Phong

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇