Bình Dương: Cho thôi việc bảo mẫu có hành vi bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn

https://tienphong.vn/binh-duong-cho-thoi-viec-bao-mau-co-hanh-vi-boc-thuc-an-duoi-dat-len-cho-hoc-sinh-an-post1473736.tpo

Nhận xét

 1. Phụ huynh bức xúc về việc bảo mẫu mầm non bốc thức ăn bị đổ dưới đất lên cho học sinh ăn. Trước sức ép của dư luận, trường mầm non đã quyết định cho bảo mẫu nghỉ việc.

  Chiều 29/9, Lãnh đạo trường mầm non S.M (phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết đã gửi báo cáo giải trình vụ việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Dầu Một liên quan đến clip ghi cảnh bảo mẫu bốc thức ăn bị đổ xuống đất lên cho học sinh ăn tiếp.

  Theo giải trình, sự việc xảy ra vào giờ ăn trưa ngày 28/9, bé N.L.H.A đã làm rơi cơm từ khay và bảo mẫu N.T.K.C có đến lấy khay cơm và thức ăn bị rơi trên ghế vào khay cho bé.

  Nhận thấy, hành động không đúng của bảo mẫu vì chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ, nhà trường đã xin lỗi gia đình vào chiều cùng ngày, phía gia đình sau đó cũng đã làm hồ sơ cho bé thôi học tại trường. Nhà trường hẹn gặp gia đình để trao đổi vào chiều ngày 1/10.

  Ngoài ra, theo nhà trường thì bảo mẫu N.T.K.C là bảo mẫu siêng năng đã có thời gian làm tại trường lâu và cũng đã được tập huấn về chuyên môn chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, do tình huống xảy ra như trên bảo mẫu đã xử lý không tốt dẫn đến mất niềm tin từ phía phụ huynh. Nhà trường đã cho bảo mẫu N.T.K.C thôi việc vào lúc 18h trong ngày xảy ra sự việc.

  Trước đó, vào trưa ngày 29/9 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video ghi lại cảnh một bé trai bị gãy tay cầm khay cơm và đã bị đổ xuống đất. Lúc này, bảo mẫu đang coi lớp và cho các trẻ khác ăn phát hiện bé bị đổ cơm xuống đất và hốt toàn bộ cơm dưới nền nhà bỏ lại vào khay cho bé. Sau đó, bảo mẫu đưa bé trở lại bàn để ngồi ăn cùng các bé khác.

  Theo chia sẻ của người phụ nữ đăng tải đoạn video, bé trai xuất hiện trong video là con của mình. Chị này cho biết con bị gãy tay phải và bị bó bột, đang học tại trường mầm Non S.M trên địa bàn phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

  Theo: Tiền Phong

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇