Bắt 2 chủ cơ sở massage để điều tra vụ mua bán thiếu nữ 14 tuổi ép kích dục

https://laodong.vn/phap-luat/bat-2-chu-co-so-massage-de-dieu-tra-vu-mua-ban-thieu-nu-14-tuoi-ep-kich-duc-1094361.ldo

Nhận xét

 1. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ hình sự 2 chủ cơ sở massage và 1 quản lý để điều tra làm rõ hành vi mua bán người dưới 16 tuổi để làm tiếp viên ép kích dục trong các cơ sở massage.

  Ngày 17.9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an thành phố Thuận An bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

  Theo đó, các đối tượng đang bị tạm giữ hình sự gồm: Lê Văn Kháng, sinh năm 1967; Lê Văn Nghiêm, sinh năm 1967, cùng hộ khẩu thường trú Đắk Lắk là chủ và quản lý của cơ sở Massage Trà My và Lê Đình Quân (Trường Xe), sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú Bình Dương là chủ quán Massage Thiên Đường.

  Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, ngày 13.9 bà N, sinh năm 1983 quê Cà Mau đến cơ quan công an trình báo về việc con gái tên N.T.N, sinh năm 2008 (14 tuổi) đi xin việc làm và bị lừa bán vào cơ sở Massage Thiên Đường và cơ sở Massage Trà My cùng ở khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

  Ngay sau khi nhận tố giác tội phạm, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an thành phố Thuận An tiến hành kiểm tra hành chính tại cơ sở Massage Trà My phát hiện cháu N.T.N đang có mặt tại đây. Tổ công tác đã tiến hành mời 22 đối tượng có liên quan về trụ sở cơ quan Công an để làm việc.

  Kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng tháng 7.2022, cháu N.T.N đi tìm việc làm và quen được một người thanh niên qua mạng xã hội giới thiệu việc làm, lương cao. Đối tượng này chở cháu N.T.N đến giới thiệu cho đối tượng Lê Đình Quân là chủ quán Massage Thiên Đường và lấy số tiền 30 triệu đồng tiền môi giới.

  Sau đó, Quân ép cháu N.T.N phải chịu khoản nợ 40 triệu đồng là tiền chi phí để tuyển N.T.N về làm việc và sẽ trừ dần khi làm việc tại cơ sở. Tại đây, Quân yêu cầu cháu N.T.N phải thực hiện hành vi kích dục cho khách massage, nhưng cháu N.T.N không đồng ý.

  Tiếp đó, đối tượng Quân đã liên hệ với 2 đối tượng Lê Văn Kháng và Lê Văn Nghiêm là chủ và quản lý của cơ sở Massage Trà My để bán khoản nợ của cháu N.T.N với số tiền 30 triệu đồng để cháu N.T.N về làm việc tại cơ sở Massage Trà My.

  Cháu N.T.N tiếp tục bị các đối tượng tại cơ sở Massage Trà My ép phải thực hiện hành vi kích dục cho khánh. Không chịu được sự ép buộc của các đối tượng, cháu N.T.N đã cầu cứu gia đình để trình báo cơ quan Công an. Hiện Công an thành phố Thuận An đã tạm giữ hình sự các đối tượng Lê Đình Quân, Lê Văn Kháng, Lê Văn Nghiêm để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

  Qua sự việc của cháu N.T.N nêu trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đề nghị người dân, nhất là các bạn nữ trẻ cần nâng cao ý thức cảnh giác đối với các trang mạng xã hội, các trang mạng không chính thống về giới thiệu việc làm, tuyển dụng lao động…

  Chủ động tìm hiểu pháp luật về môi giới việc làm. Tuyệt đối không nhẹ dạ cả tin và đồng ý viết giấy nợ cho bất kỳ ai khi được giới thiệu việc làm. Đồng thời, chủ động tố giác đến cơ quan Công an khi phát hiện các đối tượng có hành vi giam giữ, đe dọa, ép buộc, cưỡng bức lao động…

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇