Vụ chôn lấp chất thải ở Bình Dương: Dân không phản ánh nên địa phương không biết (!?)

https://nld.com.vn/thoi-su/vu-chon-lap-chat-thai-o-binh-duong-dan-khong-phan-anh-nen-dia-phuong-khong-biet--20220828205326244.htm

Nhận xét

 1. Khoảng 25.000 tấn chất thải được chôn lấp dưới đất, có cả chất thải sinh hoạt và chất thải nguy hại không qua xử lý.

  Liên quan vụ chôn lấp chất thải "lớn chưa từng thấy" tại tỉnh Bình Dương mà Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05 - Bộ Công an) phối hợp các đơn vị liên quan phát hiện ở xã Tân Long, huyện Phú Giáo, một điều tra viên của C05 cho biết bước đầu xác định khoảng 25.000 tấn chất thải được chôn lấp dưới đất, có cả chất thải sinh hoạt và chất thải nguy hại không qua xử lý. Công ty TNHH MTV Môi trường Trà Vinh thực hiện việc này.

  Theo một nguồn tin của phóng viên, Công ty TNHH MTV Môi trường Trà Vinh chưa thực hiện các thủ tục pháp lý về đầu tư, chưa có chủ trương, giấy phép nhưng đã hoạt động. Lãnh đạo huyện Phú Giáo đang yêu cầu UBND xã Tân Long và các ngành làm rõ vụ việc và đề xuất hướng giải quyết.

  Trong khi đó, lãnh đạo UBND xã Tân Long nói xã không có quyền kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp. Chỉ khi Bộ Công an vào làm việc thì địa phương mới nắm được thông tin vì khu vực này xây tường rào cao kín mít.

  Từ lãnh đạo xã cho đến huyện đều khẳng định từ trước đến giờ chưa có người dân nào phản ánh về công ty này... Còn theo quan sát của phóng viên, chỉ bằng mắt thường cũng thấy dòng suối chảy bên cạnh bãi rác này đang bị ô nhiễm với màu nước trắng đục, nhiều bọt và mùi hôi bốc lên.

  Theo: Người Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tập đoàn Thuận An góp mặt trong dự án hơn 3.800 tỷ đồng ở Bình Dương