Bình Dương: Chưa tăng học phí và các khoản thu dịch vụ với tất cả bậc học

https://laodong.vn/xa-hoi/binh-duong-chua-tang-hoc-phi-va-cac-khoan-thu-dich-vu-voi-tat-ca-bac-hoc-1079123.ldo

Nhận xét

 1. Ngày 10.8, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế xã hội. Một thông tin đáng chú ý trong đợt này, đó là tỉnh Bình Dương quyết định chưa tăng học phí và các khoản thu dịch vụ tất cả bậc học.

  Đây là thông tin mà số đông công nhân lao động tỉnh Bình Dương đang rất quan tâm trong thời gian qua.

  Trước đó, vào tháng 5.2022, Báo Lao Động đã đưa tin việc UBND tỉnh Bình Dương đã đăng tải dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2022-2023 đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

  Mức học phí lấy ý kiến cao hơn 3 lần so với năm học 2021-2022. Thời điểm lấy ý kiến, theo đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, mức đề xuất thu học phí này là thấp nhất so với quy định tại Nghị định số 81/2021-NĐ-CP của Chính Phủ.

  Tuy nhiên, theo ghi nhận nếu tăng học phí trong thời điểm này sẽ tác động rất lớn đến đời sống của đại đa số công nhân lao động nhập cư chưa có nhà ở tại tỉnh Bình Dương. Vì trải qua dịch bệnh, người lao động nhập cư còn phải đi ở trọ gặp nhiều khó khăn.

  Tiếp đó là giá cả leo thang trong khi thu nhập còn thấp càng tăng áp lực lên đời sống công nhân. Hai tháng nay, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng, hoạt động cầm chừng từ 30-50% công suất, nhiều lao động bị cắt giảm.

  Trong bối cảnh trên, UBND tỉnh Bình Dương đã có nhiều cuộc họp về triển khai các chính sách an sinh, tính lại các khoản thu, phí có tác động đến nhóm người yếu thế.

  Ngày 10.8, tại họp báo, ông Đoàn Văn Thành - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương thông tin: "Trong điều kiện hiện nay, tỉnh quyết định chưa tăng học phí và các khoản thu dịch vụ đối với tất cả bậc học".

  Ông Đoàn Văn Thành cũng cho biết, tỉnh đang đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động và quy định về mức lương tối thiểu.

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇