Bình Dương cấp hơn 527 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/binh-duong-cap-hon-527-ty-dong-ho-tro-tien-thue-nha-cho-nguoi-lao-dong-post964777.vov

Nhận xét

 1. Hiện nay, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương đã cấp hơn 527 tỷ đồng cho các địa phương tiến hành chi hỗ trợ cho người lao động theo Quyết định số 08.

  Chiều 21/8, ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đang gấp rút giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

  Hiện nay, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận được 1.052.336 lượt hồ sơ của người lao động đề nghị hưởng chính sách theo Nghị quyết 08, tương ứng với tiền hỗ trợ hơn 692,3 tỷ đồng (bằng một nửa so với kinh phí dự kiến là 1.380 tỷ đồng). Các địa phương đã thẩm định và có quyết định phê duyệt gần 918.000 lượt hồ sơ của người lao động, tương đương 87% so với số hồ sơ đã tiếp nhận.

  Trong tổng số hồ sơ đã phê duyệt thì chỉ mới giải ngân được cho gần 176.000 lượt lao động với số tiền 180,4 tỷ đồng (đạt 26% so với kinh phí chi hỗ trợ là 692,3 tỷ đồng). Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, nguyên nhân giải ngân thấp do việc bố trí, sử dụng kinh phí triển khai thực hiện chính sách còn chậm nên chưa kịp thời đến được với người lao động.

  Ông Phạm Văn Tuyên cho biết, cán bộ phòng Lao động-Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố đang gấp rút hoàn thành việc phê duyệt hồ sơ và chuyển lãnh đạo UBND cùng cấp ra quyết định phê duyệt để người lao động được hưởng chính sách. Các địa phương quyết tâm đến ngày 31/8 sẽ hoàn thành việc chi hỗ trợ cho các đối tượng.

  Ông Phạm Văn Tuyên chia sẻ: "Hiện nay, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Tài chính nhanh chóng phân nguồn về cho các địa phương. Nếu hồ sơ của người lao động được phê duyệt thì sẽ được nhận tiền kịp thời, nhanh chóng, từ đó góp phần thực hiện hiệu quả Quyết định 08".

  Thực hiện chỉ đạo, hiện nay, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương đã cấp hơn 527 tỷ đồng cho các địa phương tiến hành chi hỗ trợ cho người lao động theo Quyết định số 08./.

  Theo: Thiên Lý/VOV-TP.HCM

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tập đoàn Thuận An góp mặt trong dự án hơn 3.800 tỷ đồng ở Bình Dương