Bí thư Bình Dương yêu cầu "làm ngày đêm" hoàn thành Bệnh viện 1.500 giường

https://laodong.vn/xa-hoi/bi-thu-binh-duong-yeu-cau-lam-ngay-dem-hoan-thanh-benh-vien-1500-giuong-1077350.ldo

Nhận xét

 1. Dự án Bệnh viện 1.500 giường - công trình y tế công lớn nhất của tỉnh Bình Dương đã xây dựng gần 10 năm nay, nhiều lần hứa hẹn nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo đẩy tiến độ, làm ngày làm đêm nhanh chóng hoàn thành.

  Ngày 5.8, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cùng ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã đi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tiến độ dự án Bệnh viện 1.500 giường tại phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một.

  Đây là dự án được hình thành từ năm 2012, được bố trí vốn khởi công xây dựng phần móng từ cuối 2014 đến 2016 thì xong. Tuy nhiên, công trình sau đó ngưng thi công suốt gần 3 năm.

  Đến đầu 2019 mới bắt đầu thi công trở lại và hứa hẹn đến khoảng tháng 6.2020 thực hiện xong bàn giao cho Sở Y tế. Tuy nhiên do dịch bệnh và công tác mua sắm trang thiết bị gặp nhiều khó khăn nên dự án tiếp tục trễ hẹn, dự án hẹn đến giữa năm 2022.

  Tuy nhiên, đến nay, qua báo cáo, mới thực hiện cơ bản xong phần cứng bệnh viện, một số dự án đi kèm còn dở dang. Nhà thầu cam kết đến 30.9.2022 sẽ hoàn thành hết các phần hoàn thiện của khối xây dựng. Đồng thời cam kết đến cuối 11.2022 hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị, vật tư.

  Phía đơn vị tiếp nhận dự án là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương bày tỏ, khối xây dựng đến nay mới có hướng xử lý cam kết thời gian trên là đáng mừng. Tuy nhiên điều lo lắng nhất của Dự án Bệnh viện 1.500 giường là khối kỹ thuật mới thực hiện được 22%.

  Đại diện ngành y tế và các chuyên gia cho rằng việc kết nối bệnh viện với khối kỹ thuật là rất quan trọng. Cần có kế hoạch tập trung vào khối kỹ thuật, đấu thầu mua sắm các trang thiết bị, máy móc. Việc có thành công khai trương được trong 2023 hay không là phụ thuộc vào khối kỹ thuật.

  Ngành y tế cũng đề nghị chủ đầu tư và thầu cần đưa ra thời gian mục tiêu và cam kết thực hiện. Đồng thời, cho triển khai ngay hạng mục trồng cây xanh tại khuôn viên bệnh viện để cây phát triển tạo khoảng xanh khi bệnh viện đi vào hoạt động.

  Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho rằng tiến độ thực hiện dự án đến nay là rất chậm so với yêu cầu đề ra. Các nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ như do dịch bệnh cũng không hợp lý.

  Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương giao ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát và tổ chức giao ban hằng tuần với các đơn vị liên quan, nhà thầu thi công thực hiện Dự án Bệnh viện 1.500 giường.

  Việc báo cáo về khó khăn của dự án, phải nói cụ thể là khó cái gì, không nói chung chung. Khó khăn thì ngồi lại với nhau để tháo gỡ, hằng tuần phải giao ban để xử lý các vướng mắc và báo cáo.

  "Đã chậm rồi thì giờ phải tăng tốc, làm ngày làm đêm, làm việc gì xong việc đó"- ông Nguyễn Văn Lợi nói.

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇