Vụ cháy kho chứa vải ở Bình Dương ước thiệt hại tới 500 tỉ đồng

https://nld.com.vn/thoi-su/vu-chay-kho-chua-vai-o-binh-duong-uoc-thiet-hai-500-ti-dong-20220728085918074.htm

Nhận xét

 1. Tỉnh Bình Dương ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để tổng hợp chuyển đến các sở, ban, ngành có liên quan nhằm kịp thời có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục và tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Đoàn công tác của tỉnh Bình Dương do ông Phạm Trọng Nhân, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi thăm hỏi và thị sát khu vực nhà kho thuộc Công ty liên doanh Nippon Express (TP Dĩ An) bị hỏa hoạn vào rạng sáng 26-7.

  Tại buổi làm việc, đoàn đã ân cần thăm hỏi và chuyển lời hỏi thăm, động viên của lãnh đạo tỉnh đến doanh nghiệp sớm khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, phối hợp với các cơ quan hữu quan nhanh chóng hoàn thành các thủ tục theo quy định.

  Đoàn cũng đã lắng nghe, ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để tổng hợp chuyển đến các sở, ban, ngành có liên quan nhằm kịp thời có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục và tiếp tục hoạt động sản xuất - kinh doanh, góp phần thực hiện mạnh mẽ cam kết luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ doanh nghiệp cùng phát triển của lãnh đạo.

  Đại diện doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND tỉnh, đoàn công tác cùng các cơ quan hữu quan, chính quyền địa phương đã quan tâm thăm hỏi, động viên tinh thần và đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt trong những lúc khó khăn nhất; đồng thời cho biết sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định, nhanh chóng khôi phục sản xuất.

  Theo doanh nghiệp, trận hỏa hoạn đã thiêu rụi hơn 10.000 m2 nhà kho, ước tính thiệt hại ban đầu ghi nhận khoảng 500 tỉ đồng, may mắn không có thiệt hại về người.

  Như trước đó, Báo Người Lao động đã đưa tin, bảo vệ của nhà kho Nippon Express phát hiện ngọn lửa ngùn ngụt bốc lên. Do thời điểm này chỉ một mình trông kho nên người bảo vệ này không thể dập được lửa.

  Bên trong công ty chứa vải quần áo dễ cháy nên ngọn lửa cháy lan rất nhanh, chỉ trong ít phút đã bao trùm nhà kho rộng khoảng 10.000 m2 với cột khói cao hàng chục mét

  Nhận được tin báo, các đội PCCC của TP Dĩ An, Thuận An và các khu công nghiệp ở gần đó điều động nhiều xe nước cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

  Theo: Người Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇