Sở LĐ-TB và XH Bình Dương phải thu hồi hơn 21 tỉ đồng tiền trợ cấp thất nghiệp

https://plo.vn/so-ld-tb-va-xh-binh-duong-phai-thu-hoi-hon-21-ti-dong-tien-tro-cap-that-nghiep-post689887.html

Nhận xét

 1. Từ năm 2020 đến cuối tháng 4-2022, đơn vị này đã phải thu hồi tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp không đúng quy định là hơn 21 tỉ đồng.

  Ngày 19-7, Thanh tra Bộ Lao đông-Thương binh và Xã hội đã có kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật bảo hiểm thất nghiệp tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương.

  Theo đó, sau khi thanh tra, bà Nguyễn Thị Hồng Điệp-Phó Chánh Thanh tra Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã chỉ ra một số việc hai đơn vị này thực hiện chưa đầy đủ, chưa đúng quy định.

  Cụ thể, Sở này đã ban hành quyết định chấm dứt hưởng trợ cấp thật nghiệp không nêu đúng, đủ lý do chấm dứt hưởng của người lao động. Ban hành quyết định hỗ trợ học nghề, có số tháng người lao động được hỗ trợ học nghề không phù hợp với thời gian khóa đào tạo nghề. Ban hành quyết định hủy quyết định hỗ trợ học nghề không phù hợp với hồ sơ.

  Đáng chú ý, trong ba năm Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phải thu hồi tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp là hơn 21 tỉ đồng. Tuy nhiên, đơn vị này mới chỉ thu hồi được hơn 15 tỉ đồng, còn lại hơn 6 tỉ đồng chưa thu hồi được.

  Bên cạnh đó, phía Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương cũng thực hiện một số thủ tục không đúng quy định.

  Trước đó, hôm qua 18-7 Bộ Công an cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Minh Quốc Cường, nguyên giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương để điều tra vì liên quan đến vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác.

  Cơ quan điều tra cũng chỉ rõ ông Cường bị khởi tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

  Trước khi khởi tố ông Cường, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai bị can Hoàng Thanh – Trưởng Phòng Việc làm thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương và Nguyễn Kiên Cường -Chuyên viên Phòng Chính sách lao động thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương về tội nhận hối lộ.

  Theo: PLO

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tập đoàn Thuận An góp mặt trong dự án hơn 3.800 tỷ đồng ở Bình Dương