Người dân Bình Dương đi tiêm vaccine phòng COVID-19 tăng đột biến

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nguoi-dan-binh-duong-di-tiem-vaccine-phong-covid-19-tang-dot-bien-post957158.vov

Nhận xét

 1. Trước thông tin biến thể Omicron BA.4, BA.5 đã xuất hiện tại TP HCM, người dân Bình Dương không còn chủ quan, lơ là mà chủ động đi tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi bổ sung, nhắc lại.

  Tại phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, hôm nay (16/7), Trạm y tế phường triển khai tiêm 500 liều vaccine phòng COVID-19. Trong đó, mũi 1, 2 tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi và 12 đến dưới 18 tuổi. Các mũi 3, 4 tiêm cho người trên 18 tuổi. Ghi nhận của phóng viên tại điểm tiêm phường Phú Lợi, rất đông người đến tiêm.

  Anh Nguyễn Minh Dũng, một phụ huynh đưa con em đi tiêm ngừa cho biết, trước đây ở trường có thông báo cho học sinh tiêm vaccine phòng COVID-19 nhưng gia đình không đồng ý. Gần đây, nghe thông tin có biến chủng mới, lo sợ dịch bùng phát nên mới đưa con gái 9 tuổi đi tiêm để đảm bảo an toàn cho cháu trước khi bước vào năm học mới.

  “Vaccine ai cũng biết là giúp ngăn ngừa bệnh, tạo hệ miễn dịch cộng đồng, trong khi đó trẻ em thì hệ miễn dịch chưa hoàn thiện dễ bị tác động bởi virus hơn so với người lớn. Với lại một phần nữa là bé chưa có khả năng tự vệ sinh và phòng ngừa nên cố gắng tiêm cho bé”, anh Dũng nói.

  Trước đây, với thông tin người dân truyền tai nhau về tác dụng phụ khi tiêm mũi 3, mũi 4 nên số lượng người dân đi tiêm mũi nhắc lại rất ít. Thế nhưng, gần đây, lo sợ dịch bệnh quay trở lại, người dân ở Bình Dương đưa nhau đi tiêm để phòng ngừa. Theo cán bộ y tế tại các điểm tiêm, mỗi đợt tiêm chủng có gần 1.000 người.

  Đang chờ tiêm tại Trạm y tế phường An Thạnh, thành phố Thuận An, bà Trần Thị Châu (67 tuổi) cho biết, nếu không tiêm mà để mắc COVID-19 với biến chủng mới thì càng nguy hiểm.

  “Dầu sao tiêm nó an toàn hơn, dịch COVID-19 này đỡ phải lo bị lây nhiễm. Nếu lỡ có bị cũng sẽ nhanh khỏi và cũng không ho hen nhiều”, bà Châu nói.

  Do số lượng người dân đến tiêm tăng đột biến, hầu hết các trạm y tế trong tỉnh Bình Dương phải huy động nhiều lực lượng đến hỗ trợ. Các tình nguyện viên, lực lượng dân quân tự vệ của các xã, phường được điều động tăng cường để bố trí, sắp xếp ổn định chỗ ra vào, trông xe cho người dân.

  Bác sĩ Nguyễn Thị Thủy, Trưởng Trạm Y tế phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một cho biết, những ngày đầu phát động chiến dịch số lượng người đến tiêm rất ít. Khoảng 2 tuần trở lại đây số lượng người tiêm có tăng, người dân ồ ạt ra tiêm, khiến cho trạm hơi bị động và quá tải. Hôm nay, trạm được phân bổ 500 liều nhưng sợ không đủ tiêm nên sẽ xin bổ sung.

  “Vaccine thời hạn 3-6 tháng kháng thể cũng giảm, người dân cũng nắm bắt được thông tin đó nên cũng tự chủ động phòng bệnh cho mình nên đi tiêm mũi 4. Cán bộ y tế, cũng như đội ngũ lực lượng của UBND cho hỗ trợ thì anh, chị em cũng cố gắng hết sức để tiêm cho người dân”, bác sĩ Thủy cho hay.

  Tính đến ngày 15/7, Bình Dương đã tiêm gần 6,9 triệu liều vaccine cho người dân, trong đó hơn 6,2 triệu liều cho người trên 18 tuổi, hơn 206.000 liều cho trẻ 5-11 tuổi./.

  Theo: Thiên Lý/VOV-TP.HCM

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇