Bình Dương có ca tử vong thứ 10 do sốt xuất huyết

https://vov.vn/xa-hoi/binh-duong-co-ca-tu-vong-thu-10-do-sot-xuat-huyet-post956299.vov

Nhận xét

 1. Ngày 12/7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông tin, mới ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số người chết của tỉnh này lên con số 10.

  Trả lờiXóa
 2. Bệnh nhân là P.T.H (54 tuổi, ngụ ấp 4, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) được xác định tử vong do sốt xuất huyết trên cơ địa yếu do tai biến mạch máu não.

  Trước đó, bệnh nhân có biểu hiện sốt và được người nhà mua thuốc cho uống. Tuy nhiên, tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm, đến khi bệnh nhân bị té ngã thì được người nhà đưa đến bệnh viện tư nhân khám và nhập viện. Sau đó, bệnh nhân được chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương điều trị trong tình trạng hôn mê. Tại đây, các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng do tình trạng bệnh chuyển nặng nên đã tử vong.

  Từ đầu năm 2022 đến nay, Bình Dương có gần 7.300 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 10 trường hợp tử vong (tăng 9 ca so với cùng kỳ năm 2021). Các địa phương có số ca mắc nhiều nhất là thị xã Tân Uyên, thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An. Trong tổng số các ca mắc sốt xuất huyết có hơn 259 ca nặng (tăng 69% so với cùng kỳ năm 2021), trong đó tập trung ở độ tuổi dưới 15 tuổi.

  Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất diễn biến phức tạp, ngành y tế tỉnh Bình Dương và chính quyền các địa phương đã nỗ lực cùng tuyên truyền cho người dân phòng bệnh; chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, tăng cường diệt lăng quăng, bọ gậy, tác nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, khuyến cáo người dân không nên chủ quan khi bị sốt./.

  Theo: Thiên Lý/VOV TP.HCM

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇