Bình Dương có 12 ca tử vong do sốt xuất huyết

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/binh-duong-co-12-ca-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-post958660.vov

Nhận xét

 1. Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông tin, trong tuần 29 (tính từ 14/7 đến 21/7), trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số người chết của tỉnh này lên con số 12.

  Tính đến ngày 21/7, Bình Dương có gần 8.600 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2021. Trong số các ca mắc có 12 trường hợp tử vong, trong đó 8 trẻ em dưới 15 tuổi.

  Địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao là thị xã Tân Uyên, thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An và thành phố Thủ Dầu Một. Tỷ lệ ca nặng trên tổng số ca mắc là 280 ca, tập trung chủ yếu ở độ tuổi dưới 15.

  Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng số ca mắc sốt xuất huyết là do đang vào mùa mưa muỗi nhiều. Thế nhưng, ý thức người dân chưa cao, còn chủ quan, lơ là, chưa chủ động thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, bọ gậy... là nguồn truyền bệnh quan trọng. Một bộ phận người dân khi phát hiện dấu hiệu bệnh nhưng không đi khám, điều trị mà tự mua thuốc uống dẫn đến biến chứng nhanh và tử vong.

  Hiện nay, Sở Y tế đang yêu cầu các địa phương tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, chung tay diệt lăng quăng, bọ gậy; tự giác đi khám, điều trị khi có dấu hiệu bệnh.

  Bên cạnh đó, Sở Y tế Bình Dương thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo phòng, chống sốt xuất huyết, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch bệnh./.

  Theo: Thiên Lý/VOV-TP.HCM

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇

Tập đoàn Thuận An góp mặt trong dự án hơn 3.800 tỷ đồng ở Bình Dương