Hồ sơ liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng từ Bình Dương đã chuyển cho TP.HCM

https://laodong.vn/phap-luat/ho-so-lien-quan-den-ba-nguyen-phuong-hang-tu-binh-duong-da-chuyen-cho-tphcm-1058011.ldo

Nhận xét

 1. Chiều 18.6, Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố trước đó, để nhập vào vụ án mà Công an TPHCM đang điều tra.

  Trước đó, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận 7 đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng của 7 cá nhân với lý do hoạt động phát trực tiếp qua Internet của bà Nguyễn Phương Hằng diễn ra tại địa bàn tỉnh Bình Dương.

  Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được cho thấy, thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, sử dụng các trang mạng xã hội (Zalo, Youtube, Facebook, Blogger) tổ chức livestream nhiều lần, có những lời nói, phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục, có tính chất nhục mạ danh dự, nhân phẩm của người khác; lan truyền những thông tin không được kiểm chứng đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, tổ chức trong thời gian dài. Mặc dù các cơ quan chức năng đã làm việc, yêu cầu dừng hoạt động nhưng bà Hằng vẫn tiếp tục thực hiện.

  Hành vi trên của bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu cấu thành tội: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại khoản 2, Điều 331, Bộ luật Hình sự.

  Ngày 6.4, Văn phòng Cơ quan CSĐT đã thống nhất với Viện KSND tỉnh Bình Dương ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra xử lý.

  Trước đó, ngày 24.3.2022, Cơ quan CSĐT, Công an TPHCM đã ra Quyết định số 190-01/QĐ khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đồng thời, ra Quyết định số 300-50/QĐ về việc khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam số 300-04/LB và Lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Vì vậy, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản trao đổi với Công an TPHCM theo hướng báo cáo Bộ Công an nhập vụ án để Công an TPHCM điều tra.

  Theo: Lao Động

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇