Công an Bình Dương thông báo một số phương thức, thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa loại tội phạm thường gặp

https://www.binhduong.gov.vn/thong-tin-tuyen-truyen/2022/06/442-cong-an-binh-duong-thong-bao-mot-so-phuong-thuc-thu-doan-va-bien-phap-phong-ngua-loai-toi-pham-thuong-ga

Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 4.6, Công an tỉnh Bình Dương phát đi cảnh báo tình trạng xin chụp hình chứng minh nhân dân, căn cước công dân và trả tiền cho người người được chụp nhằm mục đích khai thác thông tin để lừa đảo.

  Theo cảnh báo của Công an tỉnh Bình Dương do trên thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip và mã QR có chứa nhiều thông tin cá nhân của công dân mà tội phạm công nghệ cao có thể lợi dụng để khai thác, lừa đảo. Cụ thể, tội phạm có thể dùng CCCD để đăng ký tài khoản ngân hàng, vay tiền qua app, đăng ký số điện thoại trả sau, đăng ký mã số thuế ảo…

  Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ dữ liệu, thông tin cá nhân, thông tin tài khoản; không nên chia sẻ hình ảnh CMND, CCCD trên mạng xã hội; không cung cấp thông tin cá nhân và không cho đối tượng lạ chụp hình CCCD mà không rõ mục đích.

  Khi phát hiện tình trạng sử dụng thông tin ở căn cước công dân để lừa đảo như kể trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

  Theo: Thanh Niên

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM ⬇