TP.Thuận An khẳng định không bao che việc xây nhà 5 tầng không phép

Công trình không có giấy phép xây dựng ở phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, một căn nhà 5 tầng không phép bị phát hiện khi mới xây được 40%. Thế nhưng đến lúc chính quyền ra quyết định xử phạt, công trình đã xây dựng gần hoàn thành.
 
Công trình nhà ở vi phạm không có giấy phép xây dựng của ông Trần Trung Kiệt trên ô đất số 41,43,45, lô DV06C, khu dân cư Việt Sinh, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, Bình Dương.

Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Thuận An, khi bị phát hiện vi phạm vào tháng 3.2021, công trình mới xây dựng được 40% với kết cấu là móng - cột bê tông cốt thép, diện tích xây dựng tầng trệt 285 m2. Lúc này vách - sàn - nền - mái chưa thi công.

Ngày 9.4, Ủy ban Nhân dân thành phố Thuận An ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính công trình không giấy phép này đối với ông Trần Trung Kiệt số tiền 25 triệu đồng. Đến ngày 13.4, thành phố Thuận An đã ra thông báo yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình. Nhưng theo ghi nhận của phóng viên đến thời điểm này nhà 5 tầng đã chuẩn bị hoàn thiện.


Công trình nhà ở 5 tầng không phép. Ảnh: Đình Trọng

Trước sự việc trên, người dân đặt ra nghi vấn có yếu tố cán bộ địa phương bao che cho công trình vi phạm này hay không?

Ngày 23.4, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thuận An khẳng định, không có ai bao che hay "chống lưng" ở đây. Ông Nguyễn Thanh Tâm cho biết, trường hợp này là cố tình vi phạm. Thành phố đã phát hiện, lập biên bản vi phạm và yêu cầu dừng thi công. Sau đó tiếp tục ra quyết định xử phạt, yêu cầu tháo dỡ nhưng chủ công trình vẫn cố tình vi phạm.

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm, thành phố đã cho chủ công trình sự lựa chọn, nhưng nếu không thực hiện, thành phố sẽ ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ. Trường hợp này sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo kỷ cương và răn đe các trường hợp khác.

ĐÌNH TRỌNG / Laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/tpthuan-an-khang-dinh-khong-bao-che-viec-xay-nha-5-tang-khong-phep-901607.ldo

Tin liên quan