Công an Bình Dương tạm giữ đối tượng giả danh nhà báo nhận chạy án

VOV.VN - Hôm nay (24/3), Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ hình sự Đỗ Xuân Tuấn (SN 1978, quê Thanh Hoá) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hôm nay (24/3), Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ hình sự Đỗ Xuân Tuấn (SN 1978, quê Thanh Hoá) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, do biết chị N.T. T. (SN 1986, quê Quảng Ngãi) có người thân đang bị Công an thành phố Dĩ An tạm giữ về hành vi Trộm cắp tài sản nên Tuấn đã đến làm quen, tự xưng là nhà báo có nhiều mối quan hệ với công an, viện kiểm sát và có thể giúp chạy án.

Đối tượng Đỗ Xuân Tuấn.

Qua nhiều lần trao đổi, Tuấn ra giá 55 triệu đồng để lo việc chạy án cho người nhà chị T. được nhẹ tội, hoặc tại ngoại. Sau đó, Tuấn dẫn chị T. đến gặp một người tự xưng là cán bộ công an và người này hứa sẽ giúp cho nhẹ tội. Tiếp đó, Tuấn yêu cầu chị T. đưa trước số tiền 15 triệu đồng, còn 40 triệu đồng sẽ nhận sau. 

Giấy tờ liên quan của đối tượng bị công an thu giữ.

Ngày 23/3, khi Tuấn đang nhận tiền thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự-Công an thành phố Dĩ An phát hiện, bắt giữ. Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu và con dấu giả các cơ quan Nhà nước. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

Thiên Lý/VOV-TP. HCM


Tin liên quan