Thai phụ ở Bình Dương lần đầu tiên được xét nghiệm gen trước khi sinh

Thông tin từ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương cho biết, thai phụ ở tỉnh này sẽ được xét nghiệm gen miễn phí trước khi sinh con.


Ngày 3/10, thông tin từ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương cho biết, vừa phối hợp với Viện Di truyền Y học, Công ty Cổ phần Giải pháp Gene - Gene Solutions triển khai dự án xét nghiệm gen miễn phí dành cho thai phụ có hoàn cảnh khó khăn .  

Dự án được triển khai thực hiện với mong muốn giúp các thai phụ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tiếp cận với phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn và xét nghiệm tầm soát nguy cơ mang gen bệnh thể ẩn triSure Carrier, phát hiện sớm các bệnh di truyền để can thiệp kịp thời.

Đối tượng tham gia dự án là những thai phụ có hoàn cảnh khó khăn (có giấy chứng nhận hoặc xác thực hộ nghèo từ chính quyền địa phương) được hỗ trợ 1 trong 2 loại xét nghiệm nói trên. Ở Bình Dương, dự án được triển khai thực hiện tại Trung tâm CSSKSS tỉnh từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/3/2021, mỗi tháng, sẽ hỗ trợ 50 mẫu xét nghiệm gen. 


HƯƠNG CHI / Tiền phong


Tin liên quan