Tạm dừng việc đối với bác sĩ mổ chính: Vụ nữ bệnh nhân tử vong sau ca mổ ở Bình Dương

Liên quan đến vụ nữ bệnh nhân tử vong sau ca mổ ở Bình Dương, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Phúc 1 đã yêu cầu bác sĩ chính thực hiện ca mổ làm báo cáo và tạm dừng công việc.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Long - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Phúc 1 (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), bệnh viện đã cung cấp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân cho Công an thành phố Thủ Dầu Một. Bệnh viện sẽ tiến hành họp Hội đồng chuyên môn y khoa với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài bệnh viện để đánh giá toàn diện sự cố và xác định nguyên nhân gây tử vong về mặt chuyên môn. Dù chưa xác định rõ nguyên nhân nhưng đây là trách nhiệm của bệnh viện nên cam kết sẽ chia sẻ mất mát với gia đình.

Người nhà kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân


Thông tin từ bệnh viện cho biết, ngày 7/10, bệnh nhân N.T.B (39 tuổi, cư trú tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) đến khám và nhập viện. Bác sĩ chẩn đoán thoát vị đĩa đệm và được chỉ định phẫu thuật. Xét nghiệm tiền phẫu cho kết quả trong giới hạn bình thường nên bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật lúc 8h40, ngày 8/10.

Trong suốt quá trình mổ không có gì bất thường. Tuy nhiên, khoảng 10h, khi phẫu thuật viên chính đang khâu da để kết thúc cuộc mổ thì bệnh nhân đột ngột bị trụy tim mạch, mạch không bắt được, huyết áp tụt nhanh. Kíp mổ tiến hành hồi sức tim phổi ngay trên bàn mổ, đồng thời, kích hoạt quy trình cấp cứu ngưng tim ngưng thở toàn bệnh viện. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về Khu hồi sức trung tâm của bệnh viện và tiếp tục quá trình hồi sức tích cực, nhưng tình hình không được cải thiện. Đến 14h30, bệnh nhân tử vong.

 Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đã nắm được sự việc. Sở đang chờ bệnh viện báo cáo, sau khi họp hội đồng chuyên môn rà soát lại quá trình thực hiện khám, chữa bệnh. Căn cứ kết luận của hội đồng chuyên môn sẽ xác định được nguyên nhân tử vong để có hướng xử lý.

Gia đình nạn nhân cũng đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của bà B.

Trước đó, VOV đã đưa tin, chiều 8/10, sau khi nghe báo bà B. tử vong, gia đình rất bức xúc và kéo người nhà đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết. Gia đình nạn nhân cho rằng, cái chết của bà B là bất thường vì trước đó còn khỏe mạnh chỉ bị đau lưng, tê chân. Sau đó, Công an thành phố Thủ Dầu Một cũng có mặt tại bệnh viện ghi nhận sự việc và giải tán đám đông./.


Thiên Lý/VOV-TPHCM


Tin liên quan