Tại sao Raider và Satria là nạn nhân của nhiều vụ tai nạn đau lòng

Có một thực tế là dòng xe hyper underbone Raider và Satria lại thường xuyên gặp tai nạn ngoài đường, có bao giờ anh em thắc mắc tại sao lại vậy không, cùng mình tìm hiểu ngay bên dưới.

Tại sao Raider và Satria là nạn nhân của nhiều vụ tai nạn.
Tại sao Raider và Satria là nạn nhân của nhiều vụ tai nạn.


Liệu có phải là do xe thiếu an toàn?

Mỗi một dòng xe được sản xuất đều được kiểm tra rất kỹ độ an toàn khi hoạt động của xe nên nói vậy là không đúng.

Hiện tại mình vẫn đang sử dụng Suzuki Raider được hơn 2 năm và có vài chia sẻ thế này cho anh em.

Mặc dù dòng xe này có cổ lái nặng nhưng khi chạy nhanh thì thật sự nó không được đầm như những mẫu côn tay khác, tay lái nặng khó xử lý tình huống và bánh sau thì dễ bị trượt. Nếu anh em đang chạy Exciter hay Winner mà chạy thử Raider sẽ dễ dàng nhận ra điều này.

Không phải do lỗi khiến xe thiếu an toàn mà là do mẫu xe này khó điều khiển hơn mà thôi.


Yếu tố con người

Có thể nhiều anh em sẽ cảm thấy đụng chạm nhưng đừng buồn mình vì sự thật là với kiểu dáng thể thao Raider và Satria được rất nhiều bạn trẻ non kinh nghiệm nhưng thích thể hiện chọn mua.

Đương nhiên vẫn có nhiều anh em như mình chạy xe nghiêm túc nhưng thích kiểu dáng của xe thì vẫn cứ mua thôi, mình chỉ nói đến những bạn còn nông nổi thích thể hiện khi chạy xe nhé anh em!

Với việc là một tay mơ mới tập chơi thiếu kinh nghiệm để xử lý các tình huống nguy hiểm trên đường thì va chạm chỉ là điều sớm muộn.

Mới mua xe nhưng sự nông nổi đã khiến chủ xe trả giá đắt.​

Động cơ mạnh cũng là nguyên nhân

Xe nhẹ động cơ lại mạnh cũng là một yếu tố làm người lái muốn được chạy xe với vận tốc cao, tốc độ của mẫu xe này có thể đạt ngưỡng hơn 140km/h theo đồng hồ xe, chính vì vậy đây cũng là mẫu xe được rất nhiều anh em chạy tour bạo lực lựa chọn.

Nhắc đến tour bạo lực thì chắc anh em cũng biết phần nào sự nguy hiểm của nó, hàng tháng vẫn có nhiều vụ tai nạn do đi tour bạo lực được nhắc đến.

Từ việc cầm lái một chiếc xe mạnh mà rất nhiều anh em cũng nghĩ đến chuyện đua bơi các kiểu ngoài đường, và chỉ với một chút không may mắn thôi thì người lái sẽ phải trả giá rất đắt.


Có quá nhiều các yếu tố làm mẫu xe này là một trong những đại diện nằm đường liên tục, mình chỉ muốn gửi đến những anh em đang chạy Raider và Satria rằng “hãy vững tay lái vì gia đình và vì chính bạn”, sự thể hiện chẳng ai ghi nhận đó là điều khôn ngoan.

Tin liên quan