Nguyễn Sin tiết lộ bí mật về Tịnh Thất Bồng Lai: Chú tiểu Minh Triết là con ruột của Lê Tùng Vân và con gái Lê Huyền Trang


Tiết lộ của Nguyễn Sin khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Câu chuyện thật về mối quan hệ huyết thống của những người tu tại Tịnh Thất Bồng Lai luôn nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Mới đây, Nguyễn Sin tiếp tục khiến cư dân mạng chấn động khi tiết lộ rằng, ông Lê Tùng Vân chủ trì của Tịnh Thất Bồng Lai quan hệ với chính con gái mình là Huyền Trang sinh ra một chú tiểu tên là Minh Triết.


Nguyên văn tiết lộ của Nguyễn Sin trên trang cá nhân của mình. Anh viết: “Lê Tùng Vân đẻ ra Lê Thanh Huyền Trang. Cũng là Lê Tùng Vân, nhưng Lê Tùng Vân ngủ với Lê Thanh Huyền Trang và cho ra đời bé Lê Thanh Minh Triết. Trước giờ cứ hiểu sai, tưởng Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên loạn luân với em ruột và cho ra đời đứa bé, đâu có ngờ thầy ông nội chơi lớn như thế.”


Theo đó, “Hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Sin nơi này đã lừa gạt rất nhiều tiền từ kiều bào nước ngoài, ước chừng lên tới gần 20 tỷ đồng: “Bà con kiều bào, các anh chị hải ngoại đã bị lầm tin vào cái động bồng con này, dẫn đến chuyện các anh chị chuyển tiền về hỗ trợ nơi đây rất nhiều trong 2 năm qua, ước tính, trên dưới 20 tỷ đồng. Những đồng tiền đó lẽ ra phải nên giúp đỡ trẻ em vùng cao, những đứa bé bệnh tật bẩm sinh hoặc đang cần tiền để giữ gìn mạng sống trước bạo bệnh. Ấy vậy mà, số tiền đó đã được đưa về một nơi bệnh hoạn, vô đạo đức, vô nhân tính.Bọn trọc giả sư cầm tiền đó trên tay chỉ biết dùng vào mục đích du lịch, mua sắm, hát bolero và ăn bò lá lốt”.


Facebooker này còn kể lại rằng mình bị tấn công dữ dội khi vạch mặt nhóm người của Tịnh Thất Bồng Lai: “Tôi vẫn nhớ như in cái ngày đầu tiên lên tiếng về nơi này, các anh chị vào chửi tôi không ra gì, ship cả băng vệ sinh sang tận nhà hàng tôi để gây sức ép khiến tôi phải dừng lại. Tôi vẫn không quên 24.000 bình luận xúc phạm mình từ Facebook cá nhân đến kênh Youtube của mình. Khi màn kịch sắp hạ màn, tôi chỉ thấy buồn. Buồn vì sự cuồng tín u mê của một số người quá lớn, buồn vì những người cố chấp, không nhận thức được đâu là đúng sai để gây cho xã hội một hệ luỵ hết sức tai hại”.


Ngày 24/10/2019, các thông tin về Tịnh thất Bồng lai ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây (Đức Hòa – Long An) bị gây rối, đấp phá vì nghi dụ dỗ bắt cóc một cô gái khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Những hình ảnh các sư thầy ở tịnh thất kêu cứu, phân trần được chia sẻ ròng rã nhiều tháng trời với những “drama” ngập tràn về Diễm My, về bản chất của tịnh thất Bồng Lai, về nhân thân của ông Lê Tùng Vân.


Đặc biệt hơn, còn có cả những thông tin cho biết 5 chú tiểu trong tịnh thất (trong chương trình Thách thức danh hài) này không phải là trẻ mồ côi như một số dư luận đồn thổi trong thời gian qua trên báo chí và mạng xã hội mà là con ruột của những “ni cô” giả sư.


Theo phản ánh về việc giả dạng nhà tu hành tại ‘tịnh thất Bồng Lai’, một email cho biết, thực chất tịnh thất Bồng Lai chỉ là một tư thất của gia đình 3 thế hệ, từ năm 2007, ông Lê Tùng Vân tự cạo đầu, tự mặc Lễ phục, Pháp phục của người xuất gia trong khi ông chưa từng xuất gia, chưa từng thọ giới tuy nhiên lại ngang nhiên làm lễ Quy y cho các Phật tử và Lễ Xuất gia cho người khác. Cùng nội dung, ở email của một độc giả khác phản ánh, trong nhiều năm qua ông Lê Tùng Vân tự xưng là Thầy Ông Nội và “Thầy Thích Tâm Đức”, mặc nhiên chấp nhận người khác gọi mình là “Hòa thượng Thích Tâm Đức”. Cùng với đó Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Nhị Nguyên tự xưng mình là Thầy trong khi Lê Thanh Huyền Trang, Lê Thanh Huyền Trân tự xưng mình là Sư cô.


Từ ngày 1/1/2020 được đổi tên thành “thiền am bên bờ vũ trụ” là căn nhà đứng tên của bà Cao Thị Cúc (SN 1960). Giữ vai trò chủ đạo ở đây là ông Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ Q.6, tạm trú ở địa chỉ trên), mà nhiều người xưng tụng là “thầy ông nội” Thích Tâm Đức hay Hoà thượng Thích Tâm Đức.

Tuy nhiên, hiện tại đó chỉ là tiết lộ từ phía Facebooker Nguyễn Sin, cư dân mạng mong anh sớm công bố bằng chứng về vụ việc này để thêm tính xác thực cho thông tin.Tin liên quan