TP.HCM phát hiện một người nước ngoài ‘dương tính nhẹ’ với Covid-19, nhập cảnh từ tháng 3/2020

Theo Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, kết quả xét nghiệm dương tính nhẹ lần một với Covid-19 chưa đủ chắc chắn để kết luận bệnh nhân nhiễm bệnh.

Mới đây, VOV đưa tin, bệnh viện FV đã gửi báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thông báo về một ca ‘dương tính nhẹ’ với Covid-19.

Người đàn ông có quốc tịch Indonesia, hiện đang làm việc tại Bình Dương, nhập cảnh vào TP.HCM hồi tháng 3/2020. Tại thời điểm này, người đàn ông được xác định âm tính với Covid-19.

Cách đây không lâu, người này có tới một phòng khám trên địa bàn Quận 2 đề nghị được làm xét nghiệm Covid-19 và được hướng dẫn sang Bệnh viện FV – nơi đã được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm Covid-19, kết quả ‘dương tính nhẹ’.


Ảnh minh họa

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, kết quả xét nghiệm dương tính nhẹ lần một với Covid-19 chưa đủ chắc chắn để kết luận bệnh nhân nhiễm bệnh. Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cũng nhấn mạnh, thông tin mạng xã hội sáng nay lan truyền về việc bệnh nhân trốn cách ly là chưa chính xác.

Hiện tại, toàn bộ mẫu xét nghiệm được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để xác định lại. HCDC cũng đã thông báo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ở Bình Dương để xác định nơi cư trú đối với người này và thực hiện giám sát tại địa phương của họ.

Trong thời gian chờ kết quả, HCDC đã yêu cầu cơ quan y tế Quận 2 thực hiện khử khuẩn, xác định thời điểm du khách đến phòng khám trên địa bàn, triển khai các biện pháp cách ly y tế tạm thời đối với những người tiếp xúc,…

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/phat-hien-mot-nguoi-nuoc-ngoai-duong-tinh-nhe-voi-covid-19-tai-tphcm-1.html

Tin liên quan