‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu tài trợ

Chương trình truyền hình nhân đạo phi lợi nhuận “Như chưa hề có cuộc chia ly” buộc phải dừng chân sau 13 năm vì không thể tìm được nguồn tài trợ duy trì các hoạt động.


“Như chưa hề có cuộc chia ly” – chương trình truyền hình nhân đạo hoàn toàn miễn phí giúp những gia đình tìm kiếm người thân mất tích, đưa những mảnh đời quay lại đoàn tụ với cố hương đã chính thức nói lời chào tạm biệt với khán giả truyền hình sau 13 năm phát sóng.

Và lý do được nhà báo Nguyễn Phạm Thu Uyên, đồng thời là MC của chương trình giãi bày là do cạn kiệt nguồn tài trợ.

Nhà báo Thu Uyên


“Như chưa hề có cuộc chia ly” trong những năm đầu lên sóng

Trước thông tin trên, khán giả tỏ ra rất nuối tiếc khi 1 chương trình nhân văn, lấy đi nước mắt của hàng triệu người dân Việt Nam lại phải đắng cay “gục ngã” trước vô vàn những show giải trí đang “xâm chiếm” màn ảnh nhỏ.

Trên một hội nhóm đề cập về chương trình, một bình luận xúc động viết: “Mình ngại xem mấy chương trình này, nói thật ra là mình sợ khóc. Nhờ các chương trình như thế này mà nhiều người tìm lại được người thân của mình, nhưng chân giá trị của truyền thông hiện nay không còn hướng nhiều đến các chương trình nhân văn nữa, thay vào đó là các gameshow đem lại lợi nhuận cao, rating cao mặc cho chất lượng đi xuống. Rất tiếc!”.

Khán giả khác tỏ rõ nỗi buồn chia ly: “Lần nào coi cũng rớt nước mắt, cảm ơn vì cuộc đời còn tốt với mình lắm, biết quê hương, biết cha mẹ, biết mình sinh ngày tháng năm nào, tên gì”.


Những cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt vì nỗi đau chiến tranh hay hoàn cảnh cuộc sống xô đẩy

Cách đây nhiều năm về trước, “Như chưa hề có cuộc chia ly” được phát sóng vào khung giờ vàng vào ngày đầu tiên của mỗi tháng trên VTV1, nhưng dần rà thị hiếu khán giả thay đổi, chương trình đành phải nhường sóng cho các gameshow giải trí khác và chuyển sang VTV9. Một thời gian các đây không lâu, chương trình từng tạm ngưng 6 tháng để tìm nhà tài trợ mới.


Được biết, kể từ năm 2007, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình, tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm. Đội ngũ của chương trình trước khi nói lời chia tay chính thức đã hy vọng, kêu gọi các mạnh thường quân và khán giả cùng chung tay để giải quyết hơn 30.000 hồ sơ chia ly.

https://kenh14.vn/nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-dung-phat-song-sau-13-nam-vi-thieu-tai-tro-20200703063722955.chn?

Tin liên quan