Bệnh viện Thành phố Quảng Ngãi ngưng tiếp nhận bệnh nhân sau ca mắc Covid-19 thứ 419

Sau khi xuất hiện bệnh nhân mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi quyết định tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới về khám, điều trị bệnh từ ngày 27/7.

Tối 26/7, Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã ban hành thông báo về việc tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám, chữa bệnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Bệnh viện này tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới về khám và điều trị bệnh từ ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới. Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 419 mắc Covid-19 đang điều trị tại đây.

Các trường hợp khám, chữa bệnh thẻ bảo hiểm y tế đăng ký tại Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi tạm thời sẽ được chuyển về khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế gần nhất ở huyện Sơn Tịnh và Tư Nghĩa.

Xuất hiện ca mắc COVID-19, bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới về khám bệnh. Ảnh: CTV

Như đã đưa tin, chiều 26/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố thông tin về trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên tại địa phương này.

Theo đó, bệnh nhân là nam (17 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Đây là ca bệnh thứ 419 ở nước ta. Từ ngày 14 đến 22/7, bệnh nhân 2 lần ra Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm sóc anh trai bị tai nạn.

Khoảng 14h30 ngày 24/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khám với triệu chứng bị sốt và ho. Tại đây, bệnh viện phát hiện bệnh nhân có yếu tố dịch tễ nên đã đưa vào khu vực cách ly và báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đến lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur Nha Trang thông báo bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Tin liên quan