TPHCM: Bộ Công an bắt băng nhóm bắt cóc 1 gia đình, cướp 35 tỷ


Bộ Công an cho rằng đây là thủ đoạn mới đầy tinh vi, táo tợn khi băng nhóm này đã dàn cảnh va chạm xe trên cao tốc, để bắt cóc 1 gia đình, cướp tài sản.

Thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an cho hay, vừa bắt giữ 1 băng nhóm cướp tài sản với thủ đoạn đầy tinh vi, táo tợn.

Hiện cơ quan Công an đã bắt giữ 7 đối tượng trong nhóm cướp này gồm: Hồ Ngọc Tài (SN 1989), Trần Ngọc Hoàng (SN 1983, cùng quê Đà Nẵng), Nguyễn Văn Đức (SN 1996, quê Đắk Lắk), Trịnh Tuấn Anh (SN 1985, ngụ Q.5), Bùi Quang Chung (SN 1996, ngụ huyện Hóc Môn), Mai Xuân Phốt (SN 1992, quê Quảng Nam) và Trương Chí Hải (SN 1989, ngụ Q.Bình Thạnh).


Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, giữa tháng 5, có 1 gia đình gồm vợ chồng và con nhỏ di chuyển bằng ô tô trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thì bất ngờ có va chạm với ô tô khác. Chỉ va chạm nhẹ nên vợ chồng trên xuống xe giải quyết.

Bất ngờ có 2 ô tô ập đến khống chế đưa người chồng lên 1 xe và người vợ cùng con nhỏ lên 1 xe khác, rồi di chuyển. Để xóa dấu vết, nhóm đối tượng phá hủy camera hành trình, định vị gắn trên xe nạn nhân rồi lái xe này theo.

Các đối tượng đã giam cầm cặp vợ chồng và đứa con nhỏ khoảng 2 tiếng. Chúng đe dọa, đánh đập… để ép vợ chồng nạn nhân phải cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu để truy cập vào ví điện tử mà từ đó chuyển tiền qua tài khoản của chúng.

Sau khi thực hiện hành vi cướp tinh vi, nhóm đối tượng thả các nạn nhân tại 1 khu vực vắng vẻ ở Q.2 rồi tẩu thoát. Được biết, số tiền mà nhóm đối tượng chiếm đoạt từ ví điện tử của vợ chồng nạn nhân được chúng quy đổi ra tiền, khoảng 35 tỷ đồng.


Tang vật súng ngắn mà nhóm đối tượng sử dụng gây án

Sau khi nhận tin báo vụ việc nói trên, Bộ Công an đã vào cuộc. Áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ và lần theo các dấu vết tinh vi, mới đây Cục Cảnh sát hình sự đã tóm được 7 đối tượng.

Thủ đoạn tinh vi

Bước đầu chúng khai, trước đây hùn nhau kinh doanh tiền điện tử nhưng thất bại, đã mất số tiền lớn mà không rõ nguyên nhân. Chúng tổ chức truy tìm theo đường đi của đồng tiền ảo để tìm nguyên nhân nhưng không có kết quả.

Chúng phát hiện thời gian này 1 doanh nhân ở Sài Gòn cũng kinh doanh tiền ảo nhưng bội thu.

Cho rằng ông này là nguyên nhân khiến chúng mất tiền trong việc đầu tư kinh doanh tiền ảo nên cả nhóm lên kế hoạch bắt cóc cả gia đình để cướp.


Biết vợ chồng mục tiêu cùng con nhỏ có kế hoạch du lịch ở Đà Lạt nên nhóm đối tượng bàn bạc, phân công nhiệm vụ từng người rất cụ thể.

Chúng có chuẩn bị 1 khẩu súng, thuê thêm người để phục vụ cho kế hoạch, sử dụng đến 3 ô tô và có cả súng ngắn để gây án.


Nhóm đối tượng phi tang điện thoại của vợ chồng nạn nhân để xóa sạch dấu vết

Ban đầu, nhóm đối tượng di chuyển lên Đà Lạt để phục kích nhưng do đông người, chúng chưa ra tay được.

Ngày 18/5, nhóm đối tượng đeo bám theo gia đình nạn nhân trong hành trình kết thúc chuyến du lịch quay về Sài Gòn. Trên cao tốc Long Thành – Dầu Dây, khi xe đến trạm thu phí, đoạn thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thì chúng dàn cảnh va chạm giao thông rồi bắt cóc cặp vợ chồng nói trên cùng đứa con nhỏ.

Trong 2 tiếng giam giữ, nhóm đối tượng đã dí súng vào đầu người chồng; dọa đâm kim tiêm có máu HIV vào người vợ và đứa con nhỏ, buộc nạn nhân phải cung cấp tài khoản tiền điện tử.

Được biết nhóm đối tượng đã cướp 35 tỷ đồng. Chúng sử dụng khoảng 1 tỷ để trả công cho 1 số đối tượng được thuê mướn và các thám tử tham gia phi vụ.

Hiện Bộ Công an đang tạm giữ 7 đối tượng về hành vi “cướp tài sản” và đang trong vòng mở rộng điều tra.


Theo Phước An/Báo mớiTin liên quan

-->