Từ vụ chồng chi hàng chục triệu bắt vợ ngoại tình: Đàn ông tử tế vẫn mọc sừng, vậy sao không thử học trai hư?

Đàn ông tử tế thì đã sao? Cung cúc kiếm tiền, chiều vợ như nâng trứng mà vẫn bị mọc sừng đấy thôi. Có phải hy sinh bản thân vì người mình yêu là điều ngốc nghếch không?

Sau vụ người chồng phải đăng đàn cầu cứu dân mạng để tìm vợ cách đây chưa lâu thì mới đây lại thêm một vụ chồng chi hàng chục triệu bắt vợ đi ngoại tình và có pha xử lý đi vào lòng người. Tuy nhiên, một tình trạng đáng báo động đặt ra là đàn ông tử tế vẫn bị cắm sừng. Tại sao lại có một nghịch lý khó hiểu đến vậy?


Người vợ và nhân tình trong vụ việc chồng chi hàng chục triệu để tìm bằng chứng vợ ngoại tình rồi đến tận nơi bắt quả tang

Trong tình yêu, không phải cứ hy sinh bản thân là người ta sẽ trân trọng bạn

Việc đàn ông tử tế vẫn mọc sừng cũng giống như việc nhưng bà vợ hết lòng chung thủy, tận tâm chăm sóc gia đình mà vẫn bị chồng ruồng rẫy. Đã mọc sừng thì không phân biệt giới tính.

Trong hai vụ mọc sừng nổi cộm mạng xã hội gần đây, cả hai người chồng đều có chung nhiều điểm như chăm chỉ làm ăn, kiếm tiền, chăm lo cho vợ con một đời sống vật chất đủ đầy. Cả hai anh đều hết lòng thương yêu, chiều chuộng vợ, người vợ chỉ ở nhà nội trợ, chăm con và không phải gánh vác những công việc nặng nhọc.

Có người chồng ‘cực phẩm’ như vậy, tại sao những cô vợ vẫn đổ đốn ngoại tình? Người thì có thai rồi bỏ trốn cùng nhân tình, kẻ bị bắt tại trận khi đang ‘hú hí’ trong nhà nghỉ? Có phải, trong tình yêu tử tế quá cũng dễ bị cắm sừng không?


Đúng là trong những câu chuyện ngang trái kể trên, những người đàn ông đều đứng ra gánh vác phần nặng nhọc của kinh tế gia đình, để vợ con có cuộc sống sung sướng, đủ đầy. Nhưng đổi lại, họ bận tối mắt tối mũi, vắng nhà liên miên, làm đêm làm hôm là chuyện thường tình.

Trong khi đó, những cô vợ của họ chỉ việc ở nhà, được chồng cung phụng, chiều chuộng. Thói quen hưởng thụ cùng với việc quá rảnh rỗi khiến họ ‘rửng mỡ’ mà sinh hư, không đồng cảm với chồng, không thấu hiểu, sẻ chia những nỗi vất vả của chồng. Dần dần, những người phụ nữ chán chồng. Có kẻ bỏ đi theo nhân tình, có người đứng giữa mối quan hệ hai mang. Một bên là vỏ bọc gia đình hạnh phúc, được chồng chu cấp về vật chất. Một bên là nhân tình giúp thỏa mãn đời sống tinh thần, nhu cầu sinh lý mà không phải nghĩ ngợi gì.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, muốn vền vững dài lâu thì cả hai phải cùng vun đắp. Một người chỉ biết cho đi còn một người chỉ biết nhận sẽ phá vỡ sự cân bằng. Những người vợ, người chồng hư hỏng, trắc nết, một phần cũng do lỗi của đối phương. Quá dung túng, chiều chuộng sẽ chỉ khiến họ đổ đốn, lộng hành và không bao giờ biết trân trọng bạn.


Người đàn ông thật lòng thương bạn sẽ làm nhiều hơn nói, nhưng đa số phụ nữ lại chỉ yêu bằng tai

Trong clip bắt ghen của mình, người chồng đã chỉ ra điểm yếu chí mạng của người phụ nữ, chính là nguyên nhân khiến gia đình tan nát, đó là phụ nữ thường yêu bằng tai.

Tại sao phụ nữ thích trai đểu? Vì họ dẻo miệng, giỏi lấy lòng. Chỉ một tin nhắn ‘Em uống thuốc chưa?’, ‘Em đi đường cẩn thận’ cũng đủ khiến người phụ nữ sung sướng, rung rinh cả buổi. Họ bị những lời mật ngọt che mờ mắt, họ không nhìn thấy lão chồng khô khan của mình mua thuốc về bắt mình uống, mua cháo về cho mình ăn những khi mình đau ốm. Họ coi việc chồng đưa đón là điều đương nhiên, không có gì phải kể lể. Trong khi người đàn ông ấy vì lo cho họ mà không quản ngại mưa nắng, xa xôi.

Người phụ nữ khôn ngoan sẽ nhìn những gì người đàn ông làm chứ không chỉ nghe những gì anh ta nói. Để nói một câu ngọt ngào, nhắn một dòng tin hỏi han chẳng tốn bao nhiêu công sức. Nhưng để làm một điều gì đó cho người mình yêu, không chỉ tốn công, mất sức mà còn chứa đựng cả tình yêu chân thành. Chỉ có tình yêu mới thôi thúc người ta hành động mà không màng gì đến phần thiệt của bản thân.


Tại sao đàn ông tử tế không thử học hỏi trai hư để giữ gìn hạnh phúc?

Tử tế vẫn mọc sừng, hy sinh bản thân vẫn chẳng được trân trọng, vậy chúng ta có nên chân thành, tử tế nữa không? Câu trả lời chắc chắn là dù thế nào thì bạn vẫn nên là người chân thành, tử tế trong tình yêu. Người ta lừa dối bạn là lỗi của họ không phải của bạn và tình yêu trong bạn không bao giờ chết, nó chỉ chuyển từ người không xứng đáng sang người xứng đáng hơn thôi.

Chồng tốt nhưng phụ nữ vẫn ngoại tình, phải chăng cái tốt đó vẫn chưa đủ và thứ họ cho không phải điều mà vợ họ cần. Có thể, những cô vợ chỉ cần bữa tối gia đình sum vầy đầm ấm, những đêm ngủ có người kề vai sát gối, không phải cô đơn quạnh quẽ một mình.

Nhưng sao đàn ông tốt không thử học hỏi trai hư để gia đình hạnh phúc hơn? Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra lại rất thuyết phục. Phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào, vậy thì hãy nói với họ những lời dịu dàng, êm tai. Rất nhiều người vợ thường than phiền rằng sống với nhau càng lâu thì chồng càng trở nên khô khan, không còn ngọt ngào như lúc mới yêu.

Cắm mặt vào kiếm tiền để vợ con có cuộc sống sung sướng là tốt, nhưng bận đến mấy cũng nên dành thời gian cho vợ. Thỉnh thoảng đưa nhau đi hâm nóng tình cảm, mua cho vợ món quà vợ thích, như thỏi son, chiếc váy mới, đảm bảo chị em sẽ vui sướng thích mê.


Phụ nữ yêu bằng tai, vì thế hãy dịu dàng, tâm lý hơn, hãy cho họ biết bạn thương họ đến nhường nào. Nếu chỉ âm thầm làm, âm thầm hy sinh, có khi họ cũng chẳng đủ tinh tế mà nhận ra đâu.

Và cuối cùng, hãy trở thành người đàn ông mà người phụ nữ của mình luôn thèm muốn, luôn muốn giữ thật chặt để không tuột khỏi tầm tay họ. Cung phụng, chiều chuộng quá nhiều chỉ khiến họ sống buông thả hơn và chẳng cần nỗ lực níu giữ tình yêu. Bởi họ nghĩ rằng, vì bạn yêu họ nên họ muốn gì cũng được và dù họ có làm gì thì bạn vẫn đứng đó chờ, bao dung, tha thứ cho họ.

Đàn ông, tử tế thôi chưa đủ, để giữ được gia đình hạnh phúc, hãy là một người đàn ông thông minh.


Theo Tiin.vn


Tin liên quan