Dân mạng xót xa khi em bé bị bỏ rơi dưới hố ga tử vong sau 3 tuần điều trị: ‘Dù sống vỏn vẹn vài chục ngày, nhưng đó là những ngày kiên cường và đáng khâm phục’

Sau hơn 3 tuần chiến đấu với bệnh tật, dù các bác sĩ ở Bệnh viện Xanh-Pôn cố gắng hết sức để điều trị nhưng cậu bé Nguyễn Văn An đã không thể qua khỏi. Em đã kết thúc hành trình chữa trị đầy kiên cường của chính mình khiế…


Ngày 29/6, thông tin Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, vào khoảng 13h30′ ngày hôm nay (29/06), em bé Nguyễn Văn An bị bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong. Nguyên nhân được các bác sĩ cho biết là do em bé bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết.

Trong suốt 3 tuần qua, Khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chẽ với bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia Anh Quốc để nỗ lực cứu chữa cho cháu bé nhưng bệnh quá nặng, cuối cùng, cháu bé đã không thể qua khỏi.

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người không khỏi xót xa. Bởi trong những ngay vừa qua, ngay từ khi em bé được phát hiện bỏ rơi dưới hố ga, nhiều người đã luôn dõi theo hành trình chữa trị của bé An. Đồng thời, không ít người cũng hy vọng có một phép màu giúp An có thể chiến thắng bệnh tật và phát triển khỏe mạnh trong vòng tay yêu thương chăm sóc của các bác sĩ và mạnh thường quân.

Hôm nay, hành trình của bé trai Nguyễn Văn An đã kết thúc, em đã trở về với đất mẹ. Thế nhưng, trong suốt 3 tuần vừa qua sức sống mãnh liệt đến kì diệu của một em bé chỉ mới vài ngày tuổi giữa tình huống hiểm nghèo đến vậy đã khiến nhiều người cảm phục và không khỏi xót xa, tiếc thương.Nhiều người bày tỏ xót xa sau khi bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas qua đời

Bạn H.T bày tỏ xót xa “Thương con quá, cứ nghĩ con đã cố gắng chiến đấu như vậy rồi sẽ được đền đáp nhưng phép màu đã không xảy ra. Ngủ ngon con nhé, mọi đau đớn đã qua hết rồi. Sang thế giới bên kia hãy thật an yên và hạnh phúc nhé con. Mọi người mãi thương An”.

Bên cạnh đó, bạn Thanh T. cũng chi sẻ với em bé, khi qua đời vẫn chẳng có người thân bên cạnh. “Em dù sống vỏn vẹn vài chục ngày, nhưng là những ngày kiên cường và đáng khâm phục. Cho đến khi từ giã cuộc sống, xung quanh em vẫn chỉ là các bác sĩ, cô y tá, máy móc bệnh viện chứ không hề có hơi ấm từ mẹ em. Mong em ra đi than thản và sẽ sống một cuộc đời khác tốt đẹp hơn”.


Nhiều người mong An ra đi thanh thản và sẽ sống một cuộc đời khác tốt đẹp hơn

“Bé con đã kiên cường chống chọi với cái nóng 40 độ ở hố gas để có được sự sống đủ thấy khát khao được sống của bé lớn nhường nào. Dù thế nào thì trong 3 tuần vừa qua con và các bác sĩ cũng đã cố gắng hết sức rồi. Giờ hãy yên nghỉ nhé, hãy làm một thiên thần trong tim mọi người. Thương con – Chàng trai kiên cường!”, tài khoản D.A xúc động chia sẻ.

Cũng trong chiều nay, chia sẻ thêm với chúng tôi, ông Vũ Việt Hùng – Trưởng phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) cho biết, bé An tử vong lúc hơn 13 giờ ngày 29/6, không có người thân bên cạnh.

Do bệnh viện chỉ có nhiệm vụ điều trị, nên sau khi cháu bé tử vong bệnh viện sẽ giao tử thi cháu bé cho xã Thanh Mỹ (Sơn Tây) nơi đưa cháu bé xuống cấp cứu, cùng với cơ quan công an để lo các bước tiếp theo.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, cháu An nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm. Dù hết sức nỗ lực cứu chữa, nhưng cháu không qua khỏi, vì thế ngoài chi phí điều trị tại bệnh viện, số tiền ủng hộ còn lại sẽ giao cho cơ quan chức năng để có phương án xử lý, bệnh viện không giữ tiền ủng hộ này.

https://kenh14.vn/dan-mang-xot-xa-khi-em-be-bi-bo-roi-duoi-ho-ga-tu-vong-sau-3-tuan-dieu-tri-du-song-von-ven-vai-chuc-ngay-nhung-do-la-nhung-ngay-kien-cuong-va-dang-kham-phuc-20200629162559786.chn

Tin liên quan